Ám ảnh những ngày trốn chạy cùng Đặng Văn Hùng trong rừng sâu

24 giờ kể từ khi được cơ quan điều tra cho về do xác định không liên quan tới hành vi phạm tội của hung thủ, chị Nguyễn Thị Hán vẫn không thể ngủ được. Cứ nhắm mắt, chị lại nhớ đến mấy ngày chui lủi, ăn bờ ngủ bụi trong rừng do bị Hùng khống chế.

24 giờ kể từ khi được cơ quan điều tra cho về do xác định không liên quan tới hành vi phạm tội của hung thủ, chị Nguyễn Thị Hán vẫn không thể ngủ được. Cứ nhắm mắt, chị lại nhớ đến mấy ngày chui lủi, ăn bờ ngủ bụi trong rừng do bị Hùng khống chế.

Nỗi ám ảnh về cái chết của cả nhà người em nuôi cùng cháu bé mới hơn 2 tuổi khiến người đàn bà đa đoan như kiệt sức. Cộng với đói khát, nỗi sợ bị liên lụy và sợ cả cho tính mạng của mình khó bảo toàn mỗi khi Hùng lên cơn cáu giận làm cả đêm chị Hán thức chong chong.

[mecloud]wL3I61JZWr[/mecloud]

Video: ANTV

Giọng đứt đoạn vì thi thoảng bóp thái dương và nhăn trán, Hán kể chiều tối 12/8 đang phát nương thì thấy Hùng chạy tới hoảng hốt giục đi trốn. “Hắn cầm hai khẩu súng rồi bảo Hương ơi, đi trốn cùng anh nhanh lên. Tôi hỏi vì sao thì hắn bảo không được hỏi nhiều cứ đi theo anh không anh bắn chết”, chị kể.

Ám ảnh những ngày trốn chạy cùng Đặng Văn Hùng trong rừng sâu 1

Nguyễn Thị Hán đã được thả về vì không liên quan đến vụ án.

Hán chưa hiểu chuyện gì xảy ra, chần chừ không chịu đi thì bị người tình kém 10 tuổi dọa thêm câu thứ hai. Sợ hãi, chị lập tức nghe lời. Theo lời người đàn bà 36 tuổi, để chị không bỏ về giữa chừng, Hùng bắt chị đi trước còn hắn "tay cầm súng vừa chạy vừa canh chừng".

Theo chỉ đạo phía sau của Hùng, chị cứ cắm đầu chạy vào con đường rừng phía trước. Đêm đầu tiên, Hùng bắt chị chạy suốt, không dám ăn lại càng không dám ngủ. Do trời quá tối, Hán đã va vào một thân cây, ngã khá đau. Khi quá mệt, Hán nằn nì Hùng mới đồng ý cho nghỉ chân một lúc bên bờ suối, kiếm chuối rừng ăn. Lúc này, Hùng mới tiết lộ lý do chạy trốn

“Hùng bảo, Hương ơi, anh giết cả gia đình cháu Hoa, cháu Long rồi. Bây giờ em phải đi với anh sống thì cùng sống nếu không em phải chết cùng anh”, chị Hán rùng mình kể lại.

Chị chia sẻ từ khi biết chuyện lại càng thêm sợ Hùng. Suốt mấy ngày, chị không nhớ đã đi qua những đâu, chỉ biết đã qua nhiều con suối, con thác đi sâu vào rừng.

Nhiều lần chị khuyên Hùng ra đầu thú, bảo dù trốn đến đâu công an cũng tìm ra nhưng Hùng đều từ chối. "Có lúc nhìn thấy công an đứng cách chỗ nấp của hai người chỉ chừng vài chục bước chân, tôi van xin Hùng hãy ra đầu thú hoặc để cho tôi ra nộp mình nhưng anh ta không chịu", chị Hán kể.

Rồi Hùng vẽ ra viễn cảnh chỉ cần vượt qua được núi Con Voi, sang đất Lào Cai, anh ta sẽ dẫn sang Trung Quốc làm ăn. “Thấy trên người tôi có 25.000 đồng, sợi dây chuyền và hoa tai bạc, Hùng lấy hết, bảo khi qua biên giới sẽ bán để mua cho mỗi người một đôi dép và lấy tiền ăn cho đỡ đói”, Hán nhớ lại.

Khi Hùng nói nếu không cả hai cùng chết, Hán hoảng sợ van xin. "Anh đừng bắn. Em còn ba con nhỏ, em chết rồi thì ai kiếm tiền nuôi chúng nó”.

Tối ngày thứ hai trên đường chạy trốn, Hùng bắt Hán cùng dựng tạm túp lều bằng lá cây rồi lấy lá chuối trải xuống đất để nằm. “Kệ cho anh ta ôm ấp nhưng tôi không sao ngủ nổi. Tôi chỉ sợ mình vừa nhắm mắt sẽ bị bắn chết không còn tỉnh lại được nữa”, chị Hán tâm sự.

Hai đêm dựng lều ngủ trong rừng, chị Hán vừa sợ bị Hùng bắn chết, vừa rét vì gặp mưa lại vừa sợ cáo rừng ăn thịt. “Tôi thấy có nốt chân cáo. Tôi sợ chưa bị Hùng bắn chết, công an chưa bắt được thì tôi đã bị cáo xé xác rồi”, người phụ nữ bần thần hồi tưởng.

Khi đã khiến Hùng tin là mình sẽ bỏ trốn cùng anh ta đến một vùng đất không ai quen biết để làm ăn chung sống, chị Hán dần thuyết phục Hùng vứt bỏ dao, súng và được đồng ý.

[mecloud]TqFNHdjPv4[/mecloud]

“Tôi vẫn thấy ánh sáng đèn của các anh công an rọi, còn nghe cả tiếng các anh nói mà sót ruột lắm không biết làm thế nào, điện thoại cũng bị Hùng lấy mất tháo sim ra”, chị Hán kể và nói rằng những ngày bị ép chạy trốn chỉ nung nấu một ý nghĩ làm sao thoát ra để chạy về.

Đến ngày thứ tư, trước lúc bị bắt, Hùng đã mất phương hướng và nghe lời chị Hán xuống bản ở gần đường, sau đó bị bắt ở khu vực suối Khánh Hòa. Lúc này, Hán bảo "mừng đến rơi nước mắt".

“Trước khi cả hai chúng tôi bị dẫn về cơ quan điều tra, Hùng còn ngoắc tay nói tôi yên tâm vì việc anh ta làm anh ta chịu, không đổ tội cho tôi”, Hán nói và cho biết "không hiểu vì sao trước đây lại thích Hùng, chứ từ lúc biết Hùng giết người tôi ghét lắm" người phụ nữ đã có ba con trải lòng.

[mecloud]Q8UmcGZPQa[/mecloud]

Ông Đỗ Khắc Cương - Chủ tịch xã Tân Hợp cho biết trên báo An ninh thủ đô: “Ngay sau khi chị Hán được thả, xã đã cử 6 đồng chí công an viên cùng người thân của chị Hán ra đưa chị về. Theo nguyện vọng của chị Hán, chúng tôi không đưa chị về nhà chồng ở xã Đại Sơn, cũng không đưa về nhà mẹ đẻ mà cho ở tạm nhà bà Nguyễn Thị Vít (chị ruột chị Hán) ở thôn Làng Lớn.

Để đảm bảo an toàn, xã cũng cắt cử 2 đồng chí công an viên thường xuyên túc trực và trấn an động viên để chị Hán bình tâm, đồng thời cũng làm công tác tư tưởng với gia đình bà Xay (mẹ đẻ anh Long) không để mọi sự hiểu lầm đi quá xa. Hiện gia đình bà Xay cũng hiểu rõ chị Hán không liên quan đến vụ án mà việc chị đi theo hung thủ do bị đe dọa, ép buộc”.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục