Tin mới

Án mạng ở Bình Phước: Sát hại vợ rồi tạo hiện trường giả

Thứ sáu, 13/11/2015, 15:34 (GMT+7)

Do bực vì bị vợ chửi trước mặt người khác nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ vợ bất tỉnh, rồi treo lên cột căn chòi để tạo hiện trường giả.

Do bực vì bị vợ chửi trước mặt người khác nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ vợ bất tỉnh, rồi treo lên cột căn chòi để tạo hiện trường giả.

Ngày 12/11, Công an tỉnh đã bắt giữ Điểu Xa Rức (1984) trú thôn 6, xã Thống Nhất (Bù Đăng) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là Điểu Thị Chá (SN 1984, vợ của Rức trú cùng địa chỉ).

Thông tin trên được báo Bình Phước, Công an TP. HCM đăng tải.

Theo thông tin ban đầu được đăng tải trên báo Công an TP. HCM, khoảng 9h ngày 9/11, Rức chở chị Chá vào rẫy của gia đình thuộc thôn 12, xã Thống Nhất để hái lá nhíp.

Tại đây, Điểu Nhoi (SN 1978, trú thôn 12) đến hỏi mua điều bông của Rức nhưng do trả giá rẻ nên cuộc mua bán không thành.

Sau đó, Điểu Nhoi mua rượu vào chòi của Rức để cả 3 người cùng nhậu.

Trong lúc nhậu, Chá chửi chồng về việc trước đó đã làm chuyện bậy bạ với mẹ của mình.

Sau khi cả 3 uống gần hết 3 lít rượu, Điểu Nhoi về trước.

Do bực tức vì bị vợ chửi trước mặt người khác nên Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ vợ bất tỉnh, rồi treo lên cột căn chòi để tạo hiện trường giả.

Sau đó, Rức thông báo với mọi người vợ đã treo cổ tự tử. Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định Rức là thủ phạm nên đã bắt giữ để điều tra.

Trước đó, ngày 29/8, tại huyện Hớn Quản, Bình Phước cũng xảy ra vụ chồng đâm chết vợ rồi tự sát.

Theo điều tra ban đầu được báo Người lao động đăng tải, vợ chồng bà Nguyễn Thị L. (SN 1952) và ông Phạm Xuân Hiệu (SN 1964) kết hôn và có 3 người con.

Gần đây, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Vào khoảng 17h ngày 29/8, sau khi đi mua đồ ăn về nhà, anh Phạm Văn B. (SN 1993, con bà Lan) sang nhà bạn ở đối diện nhậu, anh Phạm Văn T. (anh trai B) cũng chuẩn bị đi làm. Đến khoảng 21h, B. về nhà nhưng cổng bị khóa bên trong, điện trong nhà cũng tắt, B. gọi cho cha mẹ nhưng đều không liên lạc được.

Ngay sau đó, B. leo cổng vào, nhìn qua cửa kính thấy nhiều vết máu trong phòng khách.

Nghe anh B. kêu cứu, người bạn đối diện lấy búa phá khóa cổng vào, gọi điện báo cho anh T. Khi anh T. về mở cửa, thấy bà Lan đã chết trên vũng máu, ông Hiệu bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, bà Lan tử vong với hơn 10 nhát dao đâm; riêng ông Hiệu cắt mạch máu tay để tự sát và được đưa đi cấp cứu.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news