Án tử cho người cha dượng bạo hành con riêng 3 tuổi của vợ đến chết ở Hà Nội

Với hành vi tàn ác của mình, người cha dượng bạo hành con riêng của vợ lãnh án tử hình, người mẹ lãnh án chung thân.

Theo tin tức từ Thanh NiênPháp luật, chiều ngày 19/11 sau 2 ngày xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) cùng trú tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, liên quan đến vụ án mạng bạo hành bé gái N.N.M (3 tuổi, con của Lan Anh) tử vong.

Án tử cho người cha dượng bạo hành con riêng 3 tuổi của vợ đến chết ở Hà Nội 1

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) lãnh án tử hình (ảnh PLO)

Tại phiên tòa, 2 bị cáo không thừa nhận đã đánh bé gái 6 lần dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong. Tuy nhiên, kết quả giám định đã vạch trần tội ác man rợ của cặp vợ chồng này. Để trốn tội, hai bị cáo đã tiếp tục cho rằng mình bị ép cung nhưng cuối cùng Hội đồng cho rằng lời khai này là không có cơ sở.

Từ những tài liệu thu thập được, HĐXX có đủ căn cứ xác định vào ngày 5/3 khi Lan Anh đón bé M. về phòng trọ tại Đống Đa, đến ngày 29/3 cả hai cùng sử dụng ma túy và nhiều lần đánh đập cháu bé. Tuấn đã đánh vào đầu và sau đó dùng chổi bằng kim loại để đánh vào người. Còn Lan Anh lấy kim khâu để khâu quần áo đâm vào bắp tay và đùi con gái.

Đến sáng 30/3, khi bé M. đòi uống nước thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu. Thấy con gái có biểu hiện khó thở, Lan Anh đã đưa con đi cấp cứu nhưng cháu bé đã không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Án tử cho người cha dượng bạo hành con riêng 3 tuổi của vợ đến chết ở Hà Nội 2

Bị cáo Lan Anh khóc lóc xin giảm án cho chồng

HĐXX nhận thấy trong vụ án này, hành vi của Tuấn là kẻ cầm đầu rất man rợ, độc ác, lại rủ vợ sử dụng ma túy và trực tiếp gây ra cái chết cho M. Còn Lan Anh không trực tiếp nuôi con nhưng lại cùng Tuấn gây ra cái chết cho bé. Hành vi này của bị báo với bé M. là rất tàn nhẫn và phải xử nghiêm khắc.

>> Xem thêm: Người phụ nữ đánh mẹ lãnh án 4 năm tù

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa tuyên Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người, 24 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt là tử hình. Còn bị cáo Lan Anh chung thân về tội giết người, 18 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt chung thân.

Nhận bản án từ phía HĐXX, Lan Anh khóc nấc quỳ gối xin lỗi mẹ đẻ và mong bà xin giảm án cho Tuấn. Lan Anh cũng đã xin lỗi chồng khi bị cáo này phải nhận án tử hình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục