Anh em sinh đôi cùng hot girl 9X mua bán người bị khởi tố

Làm quen với nhau qua mạng Internet, nhóm buôn người dụ dỗ các cô gái trẻ rồi bán ra nước ngoài làm vợ hoặc đẩy họ vào động mại dâm.

Làm quen với nhau qua mạng Internet, nhóm buôn người dụ dỗ các cô gái trẻ rồi bán ra nước ngoài làm vợ hoặc đẩy họ vào động mại dâm.

Ngày 3/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 6 nghi can về tội Mua bán người. Trong đó cầm đầu là Trần Văn Dũng (26 tuổi) ở xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Các cơ quan chức năng đang làm các thủ tục trao đổi với cảnh sát nước bạn để dẫn giải thanh niên này về Việt Nam.

Đây là đường dây mua bán người trên mạng, các nghi can làm quen với nhau qua mạng Internet. Từ đây, nhóm buôn người dụ dỗ các cô gái trẻ đưa ra nước ngoài bán. Trong số những nghi can phạm tội có 2 cô gái còn rất trẻ, là nữ sinh một trường cao đẳng ở Thái Bình, cô còn lại hơn 15 tuổi, được bạn bè gọi là hotgirl.

Sự mất tích bí ẩn của nhiều cô gái trẻ

Các trinh sát đội 2 Phòng PC45 công an Thái Bình đã phát hiện được những dấu hiệu nghi vấn về một đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em do Dũng cầm đầu từ tháng. Trước đây, Dũng có thời gian lao động tự do bên Trung Quốc.

Anh em sinh đôi cùng hot girl 9X mua bán người bị khởi tố 5

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Gần đây Dũng thường xuyên sang bên đó chơi và có nhiều mối quan hệ phức tạp, biểu hiện bất minh về kinh tế. Dũng hay bắt quen, la cà với một số cô gái trẻ, xinh đẹp nhưng ham chơi. Sau khi đi chơi với Dũng và đồng bọn của gã, các cô gái này lần lượt biến mất một cách bí ẩn. Với các tài liệu thu thập được, đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc công an Thái Bình thành lập chuyên án đấu tranh với nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Giai đoạn đầu tìm Dũng rất khó khăn, bởi anh ta không có mặt tại địa phương. Hơn nữa, tất cả các cô gái nghi vấn bị Dũng và đồng bọn lừa bán sang Trung Quốc đều chưa có ai trốn được trở về địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện ra người anh em sinh đôi với Dũng là Trần Văn Tiến. Tuy không ở vị trí "trùm" nhưng Tiến cũng tham gia tích cực vào đường dây mua bán người do người anh song sinh cầm đầu.

Từ mắc xích này, các trinh sát đã rà soát và lần lượt phát hiện ra những nghi can khác trong đường dây buôn người. Đó là Nguyễn Tuấn Anh (18 tuổi, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), Đặng Thị Mai (20 tuổi, trú tại xã Quang Minh, huyện Kiến Xương), Nguyễn Thành Đạt (20 tuổi, trú tại xã Vũ Phúc, TP Thái Bình), Nguyễn Thị Vân Anh (15 tuổi, trú tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng), Vũ Hoàng Hùng (16 tuổi, trú tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình)…

Trong khi tập trung rà soát, lần theo manh mối các nghi can với những cô gái nghi bị bọn Dũng lừa bán thì đầu tháng 8 thì các trinh sát nhận được thông tin Nguyễn Thanh Hoa (18 tuổi, quê ở huyện Đông Hưng, Thái Bình) mất tích trong một lần đi chơi cùng bọn Dũng. Cho đến đầu tháng 9 vừa qua, gia đình Hoa bất ngờ nhận được điện thoại của cô từ bên Trung Quốc. Hoa cho biết, cô đang bị giam giữ tại một khu chung cư thuộc tỉnh Quảng Đông và thiếu nữ chỉ có thể thông báo ngắn gọn, nhờ gia đình tìm đến công an để được giải cứu.

Ngày 10/9, gia đình và cơ quan công an nhận được điện thoại của Hoa báo tin cô và một cô gái khác cũng bị lừa bán vào động mại dâm đã trốn được về khu vực giáp với biên giới Việt Nam. Ngay sau đó, các trinh sát có mặt tại Móng Cái để cùng gia đình đón Hoa với bạn cô trở về.

Theo lời khai của Hoa, cô quen Vân Anh qua mạng Internet. Ngày 3/8, thiếu nữ cùng với bạn là Trần Thị Na, 16 tuổi, từ quê lên TP Thái Bình, được Vân Anh và đồng bọn bố trí cho đi ăn chơi, mua sắm quần áo, hát hò, sau đó rủ sang Trung Quốc tìm việc làm. Tại Trung Quốc, họ bán hai cô vào động chứa, làm gái bán dâm, phục vụ khách từ sáng sớm đến 22h. Sau đó, chúng bán lại Hoa cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Hoa kể, cuộc sống của nạn nhân Trần Thị Na còn cay đắng hơn cô. Na bị bán cho một gia đình cũng ở gần nơi Hoa bị bán và phải làm vợ cho cả một gia đình gồm bố và 4 đứa con trai lộc ngộc. Một thời gian sau Hoa bị bán lại cho một động mại dâm khác nên cô cũng không biết số phận Na ra sao.

Về phần mình, khi bị bán về động mại dâm mới, ngoài việc phục vụ cho khách làng chơi, Hoa và các cô gái còn phải phục vụ cho đám bảo kê chuyên canh giữ các cô. Chỉ khoảng một tháng nơi đất khách quê người, Hoa đã bị bán qua tay khoảng 5 lần “chủ”.

Hôm 10/9, hai tên canh giữ thấy Hoa và cô bạn quê Phú Thọ đi bán dâm về, mệt mỏi nên chúng đã lơ là, đi ngủ và vứt chìa khóa cửa bên cạnh. Rón rén trở dậy, 2 cô gái đã mở cửa trốn ra bên ngoài. Do đã cất giấu được ít tiền từ trước, hai cô gái đã mua sim điện thoại, gọi về Việt Nam cho người dì họ ở Móng Cái. Người dì này đã cùng Công an Việt Nam hướng dẫn các nạn nhân chạy thật xa về phía biên giới Việt Nam.

Truy tìm nhóm buôn người nghiện net

Từ lời khai của Hoa, cơ quan Công an đã xác định được 7 nghi can trong đường dây do Dũng cầm đầu đã gây ra vụ lừa bán Hoa và Na. Cùng bị lừa trong chuyến này với 2 em còn có Trần Thị Mai, 22 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư. Mai là "con mồi" bị Nguyễn Tuấn Anh lừa qua mạng.

Mới đây, cơ quan điều tra đã xác định thêm được 2 bị hại của Dũng bị lừa bán sang các động mại dâm ở Trung Quốc. Đáng thương là trường hợp của Nguyễn Thị Hồng, 26 tuổi, quê Tiền Hải.

Vợ chồng Hồng theo bọn Dũng sang Trung Quốc làm thuê. Làm được một thời gian không được chủ trả tiền công mà Hồng còn bị bắt cóc bán vào động mại dâm. Chồng Hồng bị tách ra ngay sau đó và bị đánh một trận nhừ tử trước khi thả ra giữa đường nơi đất khách.

Đến thời điểm này công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 6 người gồm: Tiến, Vân Anh, Mai, Đạt, Tuấn Anh, Hùng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đang đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành dẫn giải Dũng từ Trung Quốc về Việt Nam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

4 nạn nhân còn lại bị giam giữ ở các động mại dâm nơi đất khách, đang được cơ quan chức năng tìm cách giải cứu.

* Tên các nạn nhân đã thay đổi.

Theo T.Hòa/Công an nhân dân

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục