Anh nông dân thu 2 tỷ đồng mỗi năm từ vịt trời

Bắt đầu bằng đôi vịt trời vô tình bắt được, đến nay anh đã sở hữu 2 trang trại chuyên cung cấp vịt trời cho thị trường 3 miền, lợi nhuận mỗi năm từ 1-2 tỷ đồng.

Bắt đầu bằng đôi vịt trời vô tình bắt được, đến nay, anh đã sở hữu 2 trang trại chuyên cung cấp vịt trời cho thị trường 3 miền, lợi nhuận mỗi năm từ 1-2 tỷ đồng.

Anh Tô Quang Dần là một người chuyên thuần hóa vịt trời tại thôn Đoàn Tùng, xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cơ duyên đến với nghề của anh rất tình cờ.

Vào năm 2011, anh vô tình bắt được 2 con vịt trời đang mắc vào lưới đánh cá. Nhìn thấy bộ lông lạ và đẹp mắt của chúng, ban đầu, anh Dần chỉ có ý định đưa về nuôi làm vịt cảnh.

Anh nông dân thu 2 tỷ đồng mỗi năm từ vịt trời 1

Anh Tô Quang Dần sở hữu 2 trang trại chuyên thuần hóa vịt trời. Ảnh: Internet

Để thuần hóa vịt trời, anh Dần phải cắt lông cánh để đề phòng chúng bay mất. Bên cạnh đó, anh luôn cung cấp đầy đủ thức ăn, cũng như đúng giờ đúng bữa ăn để chúng nhớ và không bay đi.

Sau 7-8 tháng nuôi, đôi vịt của anh đã đẻ trứng. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng gây giống vịt trờ từ cặp vịt này. Số trứng đầu tiên anh cho vào ấp thử với số gà đang nuôi trông chuồng, nở ra 3 con vịt con. Chỉ sau 1 năm, lứa vịt này đã có thể xuất chuồng và được anh bán với giá 200.000-250.000 đồng/con.

Anh nông dân thu 2 tỷ đồng mỗi năm từ vịt trời 2

Trang trại của anh cho lợi nhuận 1 - 2 tỷ đồng mỗi năm từ việc bán vịt trời. Ảnh: Internet

Không chỉ bán cho người dân trong làng, anh còn được một số khách ở những vùng lân cận gọi điện hỏi mua vịt. Do đó, anh Dần càng tin tưởng vào cách làm giàu từ vịt trời.

Sang năm 2013, anh đã đẩy mạnh việc nhân giống vịt trời với số lượng lớn. Khi đàn vịt trời ngày càng nhiều, anh chuyển sang ấp trứng bằng máy. Phương pháp này giúp cho việc sản xuất có hiệu quả cao hơn hẳn so với làm thủ công.

Từ lúc nở đến lúc xuất chuồng, vịt chỉ cần 4-5 tháng. Lúc này, mỗi con nặng khoảng trên dưới 1kg. Nếu chọn để nuôi đẻ trứng, anh sẽ nuôi vịt thêm 7 tháng. Vịt đẻ trứng trung bình khoảng 100 trứng/con mỗi năm.

Anh bán vịt ra thị trường với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào loại vịt. Vịt giống được bán với giá 100.000 đồng/con, vịt trời mái sinh sản có giá 350.000 đồng/con, vịt thương phẩm vào khoảng 220.000-250.000 đồng/con. Trung bình mỗi tháng, anh xuất bán 1.000 con. Sau khi trừ đi các chi phí chăn nuôi và vận chuyển, anh Dần thu về 100 đến 150 triệu đồng/tháng. Như vậy, một năm anh thu về khoảng 1 đến 2 tỷ đồng từ việc nuôi và bán vịt trời.

Hiện tại, anh đang sở hữu 2 trang trại chăn nuôi và cung cấp vịt trời, không chỉ riêng thị trường miền Bắc mà còn cho cả thị trường 3 miền. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Khởi nghiệp

Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi
Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi

Chàng kĩ sư tin học Phạm Hoàng Thái Dương kiếm được 900 triệu mỗi tháng nhờ công việc bán hoa tươi mà anh lựa chọn để khởi nghiệp.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục