Ánh Viên kiếm nửa tỉ/năm, sắm xe xịn, nhà đẹp cho bố mẹ

Ở tuổi 19, Ánh Viên đã trở thành VĐV giàu có hàng đầu giới thể thao Việt Nam với số tiền thu được nửa tỷ đồng/năm.

Ở tuổi 19, Ánh Viên đã trở thành VĐV giàu có hàng đầu giới thể thao Việt Nam với số tiền thu được nửa tỷ đồng/năm.

Trong 4 năm gần đây, Ánh Viên luôn nằm trong top những VĐV kiếm tiền tốt nhất của thể thao Việt Nam. Mỗi năm cô bỏ túi không dưới 500 triệu đồng từ tiền thưởng huy chương, chưa kể tiền từ đơn vị chủ quản. Năm nhiều nhất, cô nhận hơn 1 tỷ đồng.

Riêng năm 2015, sẽ là một cuộc đột phá mới của Ánh Viên cả về thành tích lẫn tiền thưởng. Mới chỉ tính 6 HCV cùng 7 kỷ lục Đại hội ở SEA Games 28, cô đã chắc chắn có được khoảng 800 triệu đồng từ các nguồn thưởng, tính cả tiền mặt lẫn hiện vật.

Ánh Viên kiếm nửa tỉ/năm, sắm xe xịn, nhà đẹp cho bố mẹ 1

Ánh Viên mỗi năm "bơi" ra được hơn nửa tỷ đồng. 

Cuối năm 2011, lúc Ánh Viên mới 15 tuổi và tài năng mới chỉ chớm nở, bản thân cô bé người Cần Thơ cùng gia đình đã choáng váng khi nhận được 40 triệu đồng tiền thưởng cho thành tích giành 2 HCB SEA Games.

Có thể coi là tỷ phú duy nhất của giới VĐV bơi song cô gái tuổi "teen" lại gần như không biết tiêu tiền, hay nói chính xác hơn có quá ít nhu cầu riêng cho bản thân. Nguyên nhân một phần vì cô có tính cách, lối sống chân chất, giản dị, phần nữa bởi guồng tập luyện thi đấu quanh năm suốt tháng.

Thậm chí, cô sở hữu một bộ sưu tập xe máy là phần thưởng giành được sau mỗi huy chương nhưng Ánh Viên lại không biết đi xe máy.

Số tiền lĩnh được hàng năm, Ánh Viên luôn chuyển hết về nhà. Nhờ số tiền khủng, cô đã giúp bố mẹ hiện thực hóa được mục tiêu mà trước đó không có ngay cả trong mơ là xây được một căn nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Cũng chính nhờ cô con gái giỏi giang và hiếu thảo, bố mẹ Viên đã có một khoản tích lũy kha khá để thoát cảnh bạc mặt làm ruộng, buôn cá, làm mướn vẫn chưa đủ ăn qua ngày. Chính chiếc xe tay ga hàng chục triệu đồng thi thoảng cả nhà chạy vào dịp lễ tết cũng là phần thưởng Viên nhận được từ một cuộc bầu chọn.

Trên đất Mỹ, kình ngư Vàng giao tiếp với bên ngoài, kể cả với bố mẹ giờ chỉ qua chiếc điện thoại dùng chung với HLV Anh Tuấn. 

Viên đang đứng trước cơ hội nhận “mưa tiền thưởng” nhờ các chiến tích với tổng mức thưởng, cả tiền mặt và hiện vật lên tới 150 triệu đồng cho 1 tấm HCV kèm theo kỷ lục tại SEA Games 28.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục