Tin mới

Apple có khả năng sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone và những thiết bị tiếp theo

Thứ sáu, 16/10/2020, 16:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Việc Apple bỏ cổng Lightning sẽ mang lại nhiều lợi ích, nhưng nhiều người vẫn e ngại tính năng công nghệ này.

Ra mắt iPhone 12 là sự kiện được quan tâm nhất trong ngày 14/10 vừa qua. Fan công nghệ đều khá bất ngờ khi Apple không bán kèm dây sạc, tai nghe. Thêm vào đó, việc trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 khiến các tín đồ này cho rằng có khả năng Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên những thiết bị tiếp theo trong tương lai.

Theo ZDNet, việc trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 có thể là bước ngoặt để thử nghiệm loại bỏ thiết bị có cổng Lightning trong thời gian sắp tới.

Apple có khả năng sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone và những thiết bị tiếp theo 1

Ảnh: internet

iPhone 5 là khởi đầu cho sự “chào sân” các thiết bị sử dụng cổng sạc Lightning của Apple. Trước đó, các sản phẩm của hãng đều sử dụng cổng kết nối 30 chân. Cổng sạc Lightning đã mang lại nhiều tiện ích khi dây sạc có thể cắm cả 2 chiều và có kích thước nhỏ gọn hơn.

Tiếp đến, khi ra mắt iPhone 7, Apple có quyết định táo bạo khi bỏ jack tai nghe 3,5 mm, chỉ giữ lại cổng Lightning để sử dụng tất cả các tính năng: sạc, truyền dữ liệu và kết nối tai nghe có dây.

Khi trang bị sạc không dây MagSafe cho iPhone 12, Apple đang cho thấy một tương lai các sản phẩm di động của hãng sẽ không còn cổng sạc vật lí nữa.

Apple có khả năng sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone và những thiết bị tiếp theo 2

Tính năng sạc không dây của Apple có thể sẽ được phát triển trong tương lai. Ảnh: internet

Điều này khiến nhiều người thắc mắc bởi sạc không dây vẫn chậm và kém hiệu quả hơn sạc dây thông thường. Sẽ ra sao nếu Apple không cải thiện tốc độ dây, hoặc nhiều người dùng vẫn ưa thích hình thức sạc truyền thống như hiện tại.

Thêm vào đó, nhiều tín đồ công nghệ cho rằng việc tích hợp sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 đơn giản chỉ là cơ hội để Apple kiếm lợi nhuận từ hàng loạt phụ kiện MagSafe như đế sạc, bao da.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng tính năng sạc không dây cũng mang lại nhiều lợi ích. Việc Apple bỏ cổng Lightning có thể giúp iPhone chống nước và bụi bẩn tốt hơn, dung lượng pin cao hơn và có nhiều không gian cho những linh kiện khác.

Apple có khả năng sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone và những thiết bị tiếp theo 3

Apple đã khắc phục được lỗi sạc không dây đặt sai vị trí. Ảnh: internet

Thêm vào đó, người dùng thường ngại sử dụng sạc không dây vì dễ đặt sai vị trí khiến thiết bị sẽ không nhận sạc. Apple đã khắc phục điều này bằng cách sử dụng nam châm xung quanh cuộn dây sạc để căn chỉnh, cố định với thiết bị.

Nếu trong các thiết bị tiếp theo của Apple loại bỏ cổng Lightning thì có lẽ có thể khẳng định MagSafe sẽ trở thành tương lai của iPhone.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news