Tin mới

Bà chủ ngáo đá dùng bàn ủi tra tấn nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù

Thứ sáu, 02/11/2018 22:10

Tại tòa, đối tượng Nga vọc tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Bị cáo đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng. Bị hại Y Nhiêu cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại tòa, đối tượng Nga "vọc" tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Bị cáo đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng. Bị hại Y Nhiêu cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bà chủ ngáo đá dùng bàn ủi tra tấn nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù 1

Đối tượng Nga "vọc" tại tòa. Ảnh: báo Tiền Phong.

Ngày 2/11, TAND TP Pleiku (Gia Lai) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga “vọc”, SN 1979, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân là chị Y Nhiêu (SN 1995, huyện Đắk Glei, Kon Tum), người giúp việc của Nguyễn Thị Hà.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, chị Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, Kon Tum) và La Ni (20 tuổi, trú tại TP Kon Tum, Kon Tum) đến Gia Lai giúp việc cho bà Hà. Sau đó, Hà rủ rê Y Nhiêu cùng La Ni, Y Liệt, Y Diên, Mi, Y Linh, Den (chưa xác định lai lịch) tham gia hoạt động mại dâm tại nhà Hà.

Bà chủ ngáo đá dùng bàn ủi tra tấn nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù 2

Nạn nhân Y Nhiêu bị Nga “vọc” tra tấn, hành hạ suốt 1 thời gian dài. Ảnh: Dân Trí.

Trong khi sinh sống, Hà thường xuyên mua ma túy đá về cùng sử dụng với 7 cô gái. Từ đầu tháng 6 đến ngày 9/7, sau khi sử dụng ma túy đá, Hà cho rằng Y Nhiêu đã trộm tiền của mình nên đánh đập, hành hạ. Hà cùng Y Diên, Y Liệt dùng nhiều công cụ như búa, bàn ủi, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… 13 lần hành hạ, tra tấn Y Nhiêu gây thương tích 72%.

Sáng 11/7, lúc Hà và mọi người không để ý, Y Nhiêu bỏ trốn và được người dân cứu giúp, trình báo công an.

Về việc Y Nhiêu khai bị đánh sảy thai, cơ quan công an đã đưa Y Nhiêu đến nơi khai nhận đã chôn thai nhi để lấy mẫu ADN, nhưng không phát hiện. Trong quá trình điều tra, Hà khai nhận không biết Y Nhiêu có thai, cũng không ai khẳng định Y Nhiêu có thai nên cơ quan công an không xử lý Hà về hành vi này.

Việc Y Nhiêu khai nhận bị Hà đánh làm rách chiếc váy đang mặc, khiến Y Nhiêu không còn quần áo và bị dùng bàn ủi nóng áp vào người gây thương tích, cơ quan điều tra xác định hành vi xảy ra trong phòng kín, không phải nơi công cộng nên không đủ cơ sở cấu thành tội Làm nhục người khác.

Đối với Y Liệt và Y Diên, theo lời Y Nhiêu, 2 người này có hành vi giúp sức cho Hà tra tấn mình nhưng 2 người này không có ở địa phương nên chưa làm việc được.

Về việc bị cáo Hà phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng chất ma túy, hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Tại phiên toà sơ thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Hà là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác, thực hiện hành vi nhiều lần với tính chất dã man, côn đồ.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt, bị cáo đã ăn năn, thành khẩn khai báo, bồi thường cho bị hại 180 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo Hà. Ngoài ra, cha của bị cáo là người có công với cách mạng nên được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà (Nga Vọc) 10 năm tù giam.

Đức Hoà (tổng hợp)