Bà chủ quán cà phê vác rựa "nghênh chiến" với 11 thanh niên

Thấy nhóm thanh niên hùng hổ đi vào bà chủ quán karaoke vác rựa ra nghênh chiến, hai bên xảy ra xô xát là, một số người bị thương.

Thấy nhóm thanh niên hùng hổ đi vào bà chủ quán karaoke vác rựa ra nghênh chiến, hai bên xảy ra xô xát là, một số người bị thương.

Bị bà chủ quán cà phê Duyên Quê ở xã Diên Xuân đánh, đòi 50.000 đồng tiền bồi thường chiếc ly do bị lỡ tay làm rớt xuống đất vỡ trong một lần uống cà phê nên Bùi Văn Tâm (SN 1988, trú thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) ôm hận trong lòng.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn từ trước với bà Võ Thị Chín (49 tuổi), khoảng 10h30’ ngày 28/1/2014 trong lúc ăn tiệc tất niên tại nhà Nguyễn Đức Thắng (SN 1993, trú cùng thôn), Tâm kể lại chuyện bị bà Chín cho người đánh, bắt đền chiếc cốc bị vỡ rồi rủ nhóm thanh niên đều trú cùng thôn và Thắng đi trả thù.

Bà chủ quán cà phê vác rựa 'nghênh chiến' với 11 thanh niên 1

Các bị cáo trước tòa.

Trong lúc có men rượu, cả nhóm sử dụng 4 xe máy chở nhau đến quán cà phê Duyên Quê. Trên đường đi, Văn Tâm cầm theo một cây rựa, cả nhóm dừng lại tại một kho đạn bên đường để tìm hung khí.

Đến nơi, Tâm cầm rựa chạy vào trước, Tài, Tịnh, Thắng, Hoàng cầm cây chạy theo sau, những người còn lại đứng bên ngoài đợi. Thấy có một nhóm thanh niên hùng hổ cầm hung khí kéo đến, khách bỏ chạy tán loạn. Bà Chín thấy vậy liền chạy vào trong quầy thu ngân lấy 1 cây rựa xông ra nghênh chiến.

Đang ngủ trong nhà nghe tiếng la hét, Lương Võ Bình Dương (SN 1998, con bà Chín) chạy ra. Thấy mẹ mình bị đánh, Dương liền cầm một cây tuýp sắt  hống đỡ. Hậu quả của vụ hỗn chiến khiến Dương bị thương tích với tỷ lệ thương tật 53% còn bà Chín không xác định được tỷ lệ thương tật.

Ngày 30/1/2015, TAND huyện Diên Khánh mở phiên tòa đưa vụ án ra xét xử. Theo HĐXX nhận định, bị cáo Tâm là người khởi xướng, rủ rê các bị cáo khác phạm tội, bị cáo là một người có tiền án nhưng không lấy đây là bài học để tu dưỡng, rèn luyện bản thân mà tiếp tục phạm tội nên thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Còn các bị cáo không có mâu thuẫn gì với bà Chín, anh Dương nhưng đã cùng nhau đi đánh anh Dương bà Chín thể hiện tính chất côn đồ. Khi đi, các bị cáo cầm theo rựa, cây gậy và gạch đá, đây là những hung khí nguy hiểm. Anh Dương khi bị Tài và Tịnh đánh chưa đủ 16 tuổi nên các bị cáo còn phạm tội đối với trẻ em.

Do đó, sau khi nghị án TAND huyện Diên Khánh đã tuyên phạt Bùi Văn Tâm 8 năm tù, Đặng Thành Tài, Nguyễn Văn Tịnh mỗi bị cáo 6 năm tù, Nguyễn Huy Hoàng 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Tấn Tâm, Trần Thanh Thiện, Phạm Thúc Cường, Nguyễn Đình Trọng, Trần Văn Thái, Nguyễn Chí Thanh mỗi bị cáo 5 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bị cáo Tài, bị cáo Tịnh là người trực tiếp gây ra thương tích cho anh Dương, bị cáo Tâm là người rủ rê, khởi xướng nên 3 bị cáo có trách nhiệm bồi thường chính cho anh Dương mỗi người là 5 triệu đồng. Còn lại các bị cáo khác mỗi người phải bồi thường cho anh Dương 3.040.000 đồng. Tổng số tiền bồi thường là 39.319.000 đồng.

Sau khi án tuyên, gia đình bị hại không đồng ý nên tiếp tục làm đơn kháng cáo đòi tăng án và tăng tiền bồi thường, còn các bị cáo cũng đồng loạt làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, có người còn... kêu oan.

Tuy nhiên, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Diên Khánh, trả hồ sơ cho viện kiểm sát huyện này yêu cầu điều tra bổ sung.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục