Bá đạo quà thưởng Tết của người Tàu: quan tài và 2 … mớ cần tây

(Tinmoi.vn) Người Trung Quốc nổi tiếng với những “trò” lạ lùng, không gì là không thể xảy ra. Cũng chỉ ở đất nước này, nhân viên đi làm … mới được Sếp thường Tết là … 2 mớ cần tây.

(Tinmoi.vn) Người Trung Quốc nổi tiếng với những “trò” lạ lùng, không gì là không thể xảy ra. Cũng chỉ ở đất nước này, nhân viên đi làm … mới được Sếp thường Tết là … 2 mớ cần tây.

 

Cận Tết, đề tài thưởng Tết cũng được bàn tán xôn xao tại Trung Quốc. Bên cạnh những công ty đại gia thưởng Tết nhân viên bằng vàng, xe Porches hoặc các loại xe hơi khác thì nhân viên tại một vài công ty lại … khóc dở mếu dở với quà Tết có một không hai của Sếp: 2 mớ cần tây, và thậm chí là cả quan tài.

Bá đạo quà thưởng Tết của người Tàu: quan tài và 2 … mớ cần tây 6

Nếu như những nhân viên của Qihoo 360 - một công ty chuyên về internet của Trung Quốc có niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán – hân hoan và khiến nhiều người ghen tị với quà thưởng Tết là 500.000 NDT (tương đương gần 83.000 USD – gần 20 tỷ đồng) trị giá cổ phiếu và một chuyến đi Hong Kong, thì các nhân viên tại môt công ty khác lại … khóc thét vì được sếp thưởng cho mỗi người… một chiếc quan tài.

Thậm chí, ông chủ của công ty này còn gợi ý nhân viên của mình rằng, có thể tặng lại quan tài cho người nghèo nếu họ không thích.

Tương tự,  các nhân viên tại một công ty tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc khiến bất cứ ai cũng phải thèm muốn khi chủ nhân dành 10 xe Audi A4L để thưởng cho nhân viên. Được biết, dòng xe này có giá 272.800 NDT (tương đương 45.000 USD – gần 10 tỷ đồng).

Bá đạo quà thưởng Tết của người Tàu: quan tài và 2 … mớ cần tây 7

Và chắc hẳn, những người “ghen tị” với họ nhiều nhất, chính là các nhân viên được ông chủ thưởng Tết là … 2 mớ cần tây. Khi biết được về món quà thưởng “bá đạo” này, một số cư dân mạng đùa rằng, vì 2 mớ cần tây, các nhân viên còn phải tốn tiền mua thêm thịt để nấu.

Thảo Ly

Tinmoi/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục