Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tung bằng chứng 'sốc' về 'nhóm thao túng'

Trước phiên xét xử tranh chấp tại Trung Nguyên IC, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ công bố tài liệu vạch trần 'nhóm thao túng' Trung Nguyên.

Thông tin mới nhất trên Trí thức trẻVietnamnet cho hay trước khi phiên xét xử diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã công bố các kết luận của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) và khẳng định "Phó phòng pháp lý của Trung Nguyên - một thành viên trong nhóm - thao túng đã cung cấp bộ hồ sơ giả mạo này để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, cướp tài sản của tôi tại Trung Nguyên IC".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tung bằng chứng 'sốc' về 'nhóm thao túng' 1

Vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đến nay vẫn chưa có hồi kết. Ảnh: Internet

Theo những tài liệu được bà Lê Hoàng Diệp Thảo công bố, vào ngày Phó phòng pháp lý của Trung Nguyên - một thành viên trong nhóm - thao túng đã cung cấp bộ hồ sơ giả mạo này để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, cướp tài sản của tôi tại Trung Nguyên IC".

Căn cứ vào kết luận này cùng kết luận giám định được đưa ra trước đó vào hôm 30/1/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng những giấy tờ mà đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC - luật sư Nguyễn Duy Phước (cũng là phó phòng pháp lý của Trung Nguyên) và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa án Bình Dương đã có dấu hiệu cắt ghép, sửa chữa so với bản gốc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ tung bằng chứng 'sốc' về 'nhóm thao túng' 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Trung Nguyên bị một nhóm lợi ích thao túng. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, vào ngày 2/7, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của  bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm bà khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) hồi đầu năm 2016.

Phiên họp do thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân làm chủ tọa. Viện KSND tỉnh Bình Dương tham gia phiên họp là ông Trần Văn Bé. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) liên quan tới phiên xử trong vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Liên quan đến vấn đề này, trong đơn gửi đến tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng những tài liệu giám định bị cho là có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa về ngày tháng là do bà Thảo nhân danh Trung Nguyên IC cung cấp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương hồi năm 2012. Bà Thảo đã thông tin sai sự thật, dùng tài liệu này vu cáo cho Trung Nguyên làm giả.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho rằng theo như quy định của pháp luật  và điều lệ công ty, bà Thảo không có quyền yêu cầu tòa hủy các quyết định của đại hội đồng cổ đông và HĐQT Trung Nguyên IC, bởi chỉ sở hữu 5% cổ phần tại công ty này. Từ đó, ông đề nghị tòa đình chỉ yêu cầu của bà Thảo.

Trong khi đó, trước khi phiên xử diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo công bố các kết luận của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) và khẳng định: "Một thành viên trong nhóm thao túng đã cung cấp bộ hồ sơ giả mạo này để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, cướp tài sản của tôi tại Trung Nguyên IC".

"Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 sai trái ra đời sau khi các biện pháp khẩn cấp tạm thời được ban hành nhằm để bảo vệ tài sản của vợ chồng tôi tại Trung Nguyên, thế nhưng đột ngột bị hủy bỏ vào tháng 1/2016 và từ đó đã gây hậu quả quá lớn cho Trung Nguyên IC, châm ngòi cho các tranh chấp tại Trung Nguyên lên cao.

Đây là mục đích của nhóm thao túng để hãm hại vợ chồng tôi và Trung Nguyên", bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục