Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: Công sức khởi nghiệp của hai vợ chồng là như nhau

Trong đơn xin tạm hoãn phiên xử ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp thảo đã yêu cầu HĐXX đánh giá lại công sức của bà và chồng là Đặng Lê Nguyên Vũ trong quá trình thành lập Trung Nguyên.

Thông tin mới nhất trên báo VnexpressLao Động cho hay mới đây, trong đơn xin tạm hoãn phiên xử ly hôn vào hôm 1/3 của bà Lê Hoàng Diệp thảo, ngoài việc yêu cầu làm rõ những vấn đề pháp lý mấu chốt cơ bản của vụ án, bà Thảo tiếp tục nhấn mạnh vai trò của mình tại Trung Nguyên nhằm làm căn cứ chia đều tài sản.

Theo đó, phía bà Thảo cho rằng khi ly hôn, theo quy định của pháp luật thì tài sản mà hai vợ chồng chia là "khối tài sản chung" mà theo Điều 105 Bộ luật dân sự quy định “Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản”.

Bà Thảo nhấn mạnh tài sản chung giữa hai vợ chồng là Hợp tác xã Xí nghiệp cà phê Trung Nguyên được thành lập vào tháng 7/1999.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: Công sức khởi nghiệp của hai vợ chồng là như nhau 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định công sức khởi nghiệp của cả hai vợ chồng là như nhau. Ảnh: CafeF

Tại Hợp tác xã này, bà Diệp Thảo là Trưởng chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Sự phát triển của chi nhánh TP.Hồ Chí Minh là nền tảng cho việc thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên và các công ty trực thuộc sau này.

Bà Thảo cũng khẳng định tài sản chung giữa hai vợ chồng chính là cổ phần và vốn góp bao gồm: 90% cổ phần tại TNI, 30% tại TNG, 15% cổ phần tại Trung Nguyên IC, 15% cổ phần tại Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên, 15% cổ phần tại Công ty Cổ phần Trung Nguyên Franchising, 30% phần vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê và 30% phần vốn góp tại Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông.

“Việc đánh giá công sức khởi nghiệp không đúng pháp luật đã khiến dư luận hiểu sai bản chất của vấn đề pháp lý mấu chốt này”, bà Thảo nêu quan điểm.

Đối với công ty TNI, vợ chồng Trung Nguyên đứng tên 90% cổ phần tại công ty này, ông Đặng Mơ và bà Ước đứng tên 10% còn lại.

“Công ty này được thành lập năm 2009 bằng tài sản có được trong kinh doanh của vợ chồng. Như vậy, ông Vũ không có cơ sở để cho rằng ông có đóng góp nhiều hơn đối với 90% cổ phần này”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay.

Ngoài ra, 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên được thành lập trong thời kỳ hôn nhân và được hai vợ chồng phân vai để quản lý điều hành từ những ngày đều.

Do đó, phía bà Thảo cho rằng công sức của hai vợ chồng đối với Trung Nguyên là ngang nhau.

Phía bà Thảo nghi ngờ giấy phép kinh doanh của ông Vũ năm 1996, tài liệu chuyển đổi từ Hợp tác xã thành Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên là giả mạo do phía ông Vũ không cung cấp được giấy tờ gốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục