Bác sĩ bệnh hoạn xâm hại hơn 100 VĐV, HLV bị kết án 60 năm bóc lịch

Vụ tai tiếng nhất trong lịch sử thể thao Mỹ nhiều tháng qua cuối cùng cũng đã có hồi kết. Theo đó, gã bác sĩ được ví như 'quái vật” của thể thao Mỹ là Lawrence Nassar bị Tòa án Liên bang Mỹ tuyên bố 60 năm tù giam vì tội dâm ô với trẻ vị thành niên.

Vụ tai tiếng nhất trong lịch sử thể thao Mỹ nhiều tháng qua cuối cùng cũng đã có hồi kết. Theo đó, gã bác sĩ được ví như 'quái vật” của thể thao Mỹ là Lawrence Nassar bị Tòa án Liên bang Mỹ tuyên bố 60 năm tù giam vì tội dâm ô với trẻ vị thành niên.

Bác sĩ bệnh hoạn xâm hại hơn 100 VĐV, HLV bị kết án 60 năm bóc lịch 1

Larry Nasser suy sụp khi nghe tuyên án 60 năm tù giam. Ảnh: AFP

Theo Daily News, Theguardian, Larry Nasser là một bác sĩ giỏi của thể thao Mỹ, ông đã nhiều năm liền theo chân các đội thể thao Mỹ, nhất là đoàn VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ dự các đại hội thể thao lớn như Olympic hơn một thập niên qua.

Tuy nhiên, lợi dụng chuyên môn, ông đã lạm dụng tình dục, dâm ô với trẻ vị thành niên. Tổng cộng có 100 VĐV đã bị bác sĩ Nasser làm chuyện đồi bại trong nhiều năm. Aly Raisman, người từng 3 lần giành HCV Olympic, đã tiết lộ điều này trong cuốn sách của cô.

Bác sĩ bệnh hoạn xâm hại hơn 100 VĐV, HLV bị kết án 60 năm bóc lịch 2

Hơn 100 nạn nhân là các VĐV nữ trẻ đã bị Larry Nasser lạm dụng.

Thông qua “chiến dịch Me Too” (cũng như tôi, đây là chiến dịch khuyến khích các cô gái có thể đưa lên trang xã hội của mình những ai đã lạm dụng tình dục), nhiều VĐV, nhất là các VĐV Thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ đã tố cáo vị bác sĩ "quái vật" này.

Theo nhận định, con số 100 VĐV nữ Mỹ bị BS Nasser lạm dụng là con số bề nổi, thực tế sẽ còn nhiều hơn nữa.

Bác sĩ bệnh hoạn xâm hại hơn 100 VĐV, HLV bị kết án 60 năm bóc lịch 3

BS Larry Nasser và các luật sư của ông tại phiên tòa.

Các VĐV TDDC hầu hết tuổi vị thành niên ở trạc 13, 14, 15, 16… nhưng hầu hết đều bị Larry Nasser lạm dụng tình dục. Cơ hội tiếp cận của ông này với VĐV để thực hiện mưu đồ là chữa trị chấn thương, gọi vào phòng y tế, lên phòng… khách sạn và cùng với việc đưa ra những lời hứa hẹn.

Quan tòa Janet Neff cho biết, theo tài liệu của tòa thì BS Nasser có hành vi dâm ô với trẻ em. Tội này trong khung hình phạt của Mỹ thuộc loại nặng nhất.

Bác sĩ bệnh hoạn xâm hại hơn 100 VĐV, HLV bị kết án 60 năm bóc lịch 4

Các VĐV nữ đều là nạn nhân của ông Larry Nasser.

Các cơ quan chức năng Mỹ còn có trong tay rất nhiều băng hình từ năm 2003 đến 2016 nói về tay bác sĩ 54 tuổi này đã lạm dụng tình dục trẻ em cũng như có hành vi đồi bại với các VĐV trẻ vị thành niên và trên 18 tuổi…

Larry Nasser là một bác sĩ có chuyên môn giỏi, ông đang công tác tại ĐH bang Michigan.

Với mức án 60 năm tù thì BS Larry Nasser (54 tuổi) coi như đã ở chung thân rồi.

Trước đó, hãng tin BBC đưa tin, nữ VĐV đội tuyển thể dục Mỹ McKayla Maroney đã lên tiếng tố cáo bị bác sĩ Larry Nassar lạm dụng từ khi 13 tuổi.

McKayla cho biết thêm, hành vi lạm dụng kéo dài suốt hơn 7 năm, bắt đầu từ trại tập huấn đội tuyển quốc gia ở Texas (Mỹ). “Ông ta tìm bất cứ cơ hội nào để tiếp cận cơ thể tôi trên danh nghĩa điều trị. Điều đó xảy ra trước khi đội của tôi giành HCV ở Olympic và cả trước khi tôi giành HCB”, McKayla bức xúc chia sẻ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục