Bác sĩ Mỹ tự tử khi chứng kiến bệnh nhân đau khổ vì dịch bệnh

Bác sĩ chuyên khoa cấp cứu tại New York này đã tự tử sau chứng kiến quá nhiều đau khổ và những cái chết vì Covid-19.

Bác sĩ Mỹ tự tử khi chứng kiến bệnh nhân đau khổ vì dịch bệnh 1

Bác sĩ Lorna Breen. Ảnh: Twitter

Bác sĩ Lorna Breen đã tự tử hôm 26/4 và qua đời tại bệnh viện UVA ở Charlottesville, Virginia, cảnh sát địa phương thông báo. Breen là giám đốc khoa cấp cứu tại Bệnh viện NewYork-Presbyterian Allen ở Manhattan. Cô ở cùng với gia đình mình tại Virginia ở thời điểm qua đời.

Bố của Breen, bác sĩ Philip C. Breen nói rằng con gái ông là một người trượt tuyết, một vũ công salsa, một người đam mê du lịch, một người chơi violonxen, thường xuyên đến nhà thờ và tình nguyện chăm sóc người già. Cô là "một người cực kỳ hướng ngoại, tràn đầy sức sống và có rất nhiều bạn bè". Nữ bác sĩ cũng không có tiền sử bệnh tâm thần. "Trong số 4 đứa con của tôi, tôi đoán giờ mình chỉ còn 3, không ai có thể nghĩ rằng Lorna đang gặp khó khăn", ông Breen nói. "Con bé thậm chí còn không nằm trong danh sách đó".

Nhưng, "ngay trong chiến hào ở chiến tuyến" New York, nữ bác sĩ đã bị nhiễm Covid-19. Lorna Breen không trải qua bất cứ vấn đề về hô hấp nào. Vì vậy, cô nghỉ ngơ một tuần rưỡi trước khi trở lại làm việc. Ngay cả khi ở nhà, cô vẫn gọi điện để hỗ trợ đồng nghiệp của mình.

"Con bé cảm thấy có nghĩa vụ phải giúp đỡ các đồng nghiệp đang chiến đấu trong cuộc chiến" nhưng cô đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những gì mình đã chứng kiến, ông Philip nói.

Lần cuối ông Philip nói chuyện với con gái là trước khi cô trở lại New York-Presbyterian để làm ca 12 giờ. Cô ở cách xa điện thoại và ông có thể nghe được có gì đó không ổn. Cô đã mô tả một cảnh tượng kinh hoàng tại bệnh viện, khi bệnh nhân đang chết trước khi họ được đưa ra khỏi xe cứu thương. Lorna Breen gục ngã tại bệnh viện nên  cô được đưa về nhà một lần nữa. Sau đó, thảm kịch xảy ra, nữ bác sĩ đã ra đi mãi mãi.

Bệnh viện mà Breen làm việc có 200 giường, lúc cao điểm đã điều trị cho 170 bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày. 99 người đã chết vì Covid-19 tại bệnh viện kể từ ngày 7/4, theo NYT.

"Con bé là một anh hùng. Tôi muốn con bé được nhớ đến như những người đã làm mọi thứ có thể đến lúc chết", bố Breen nói.

Trong một tuyên bố về sự ra đi của Breen, bệnh viện nơi cô làm việc đã vinh danh sự anh hùng của cô.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục