Bamboo Airways chính thức đăng tuyển tiếp viên, yêu cầu học vấn cao hơn Vietjet Air

Tiêu chuẩn về chiều cao của tiếp viên Bamboo Airways bằng với Vietjet Air. Tuy nhiên, Bamboo Airways đòi hỏi tiếp viên tốt nghiệp trung cấp trở lên và TOEIC 500, trong khi Vietjet Air chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400.

Tiêu chuẩn về chiều cao của tiếp viên Bamboo Airways bằng với Vietjet Air. Tuy nhiên, Bamboo Airways đòi hỏi tiếp viên tốt nghiệp trung cấp trở lên và TOEIC 500, trong khi Vietjet Air chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa tiếp tục có thêm những bước chuẩn bị cho hành trình cất cánh. Cụ thể, Bamboo Airways đã chính thức đăng tuyển 150 tiếp viên hàng không và 50 tiếp viên trưởng.

Bamboo Airways cho biết, tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không là có độ tuổi từ 20-30, chiều cao của nam từ 1m70-1m80 và chiều cao của nữ từ 1m60-1m75 (hoặc 1m58 đối với những ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không). Tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn tuyển dụng tại Vietjet Air.

Tuy nhiên, đối với tiêu chuẩn trình độ học vấn, Bamboo Airways đòi hỏi cao hơn so với Vietjet Air, khi các tiếp viên của Bamboo Airways cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, có chứng chỉ TOEIC 500 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương. Tại Vietjet Air, tiếp viên chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400 điểm.

Bamboo Airways chính thức đăng tuyển tiếp viên, yêu cầu học vấn cao hơn Vietjet Air 1

Bamboo Airways tuyển 150 tiếp viên đầu tiên: yêu cầu TOEIC 500, trình độ từ Trung cấp

Trong khi đó, tiêu chuẩn tiếp viên trưởng là độ tuổi từ 22-32, có chứng chỉ đào tạo tiếp viên cơ bản, có ít nhất 1.000 giờ bay hoặc 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tiếp viên hoặc 1 năm ở vị trí tiếp viên trưởng. Tiếp viên trưởng cần có chứng chỉ TOEIC 550 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương.

Cũng như các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn chung cho vị trí tiếp viên là sức khỏe tốt, nhân thân tốt, ngoại hình sáng, ưa nhìn. Khi đi phỏng vấn, các tiếp viên nữ được yêu cầu mặc váy tới đầu gối, áo sơ mi ngắn tay, mang tất/vớ màu da (nếu có) và trang điểm đậm nét. các tiếp viên nam phải mặc quần tây và áo sơ mi ngắn tay. 

Bamboo Airways đang có những bước tiến rất nhanh để gia nhập thị trường hàng không. Ngay sau khi ký thỏa thuận mua máy bay, hãng cũng đã công bố kế hoạch tuyển dụng tới 600 nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó bao gồm 93 phi công, 250 tiếp viên...

FLC cũng đã được tỉnh Quảng Bình đồng ý chủ trương nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế, đáp ứng chiến lược của Bamboo Airways, là hãng hàng không tập trung khai thác thị trường ngách, bao gồm các tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới các điểm du lịch mới nổi của Việt Nam, chủ yếu là những nơi FLC có quần thể khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong hai năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 - 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan,Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LRđể mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

Hà My

Theo Cafebiz/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục