Bán căn nhà 2 phòng ngủ ở London mua được cả tòa lâu đài ở Pháp

Do chi phí sinh hoạt và cuộc sống đắt đỏ tại London, Anh nên một cặp vợ chồng đã quyết định bán căn nhà 2 phòng ngủ của mình để chuyển đến Pháp sinh sống. Với số tiền bán nhà họ đã mua được hẳn 1 tòa lâu đài ở Pháp.

Do chi phí sinh hoạt và cuộc sống đắt đỏ tại London, Anh nên một cặp vợ chồng đã quyết định bán căn nhà 2 phòng ngủ của mình để chuyển đến Pháp sinh sống. Với số tiền bán nhà họ đã mua được hẳn 1 tòa lâu đài ở Pháp.

Trước tình trạng giá nhà đất tại Anh, đặc biệt là tại thủ đô London ngày càng tăng cao, đã có rất nhiều người dân tại đây tìm cách chuyển đến một nơi khác sinh sống. Điển hình trong số đó là vợ chồng anh Dick Strawbridge và Angel.

Bán căn nhà 2 phòng ngủ ở London mua được cả tòa lâu đài ở Pháp 1

Cặp vợ chồng người Anh đã bán căn nhà nhỏ tại London với giá 300.000 USD, sau đó mua một tòa lâu đài ơ Pháp với giá 280.000 USD. Ảnh: Daily Mail

Theo thông tin từ Daily Mail, hai vợ chồng người Anh này đã bán lại ngôi nhà 2 phòng ngủ của mình tại thủ đô London. Căn nhà được bán với giá 300.000 USD, tương đương hơn 6,6 tỷ đồng.

Bán căn nhà 2 phòng ngủ ở London mua được cả tòa lâu đài ở Pháp 2

Số tiền bán căn nhà 2 phòng ngủ tại London mua được tòa lâu đài 5 tầng ở Loire, Pháp. Ảnh: Daily Mail

Sau đó, họ cùng hai người con của mình chuyển đến Pháp sinh sống. Với số tiền bán nhà tại Anh họ mua được hẳn một tòa lâu đài cổ ở vùng Loire, Pháp. Giá của tòa lâu đài cổ chỉ ở mức 280.000 USD, khoảng 6,2 tỷ đồng.

Tòa lâu đài sở hữu 5 tầng, với tất cả 47 phòng ngủ, khuôn viên bên ngoài bao gồm một khu rừng tư nhận, một thảm cỏ rộng lớn và một con kênh nhỏ. Chia sẻ về cuộc sống mới, anh Dick cho biết, tại London hầu hết tiền bạc làm ra đều phải chi cho nhà ở và cuộc sống gia đình, chính vì thế họ không có tiền bạc và thời gian để trải nghiệm cuộc sống.

Bán căn nhà 2 phòng ngủ ở London mua được cả tòa lâu đài ở Pháp 3

Cặp vợ chồng người Anh phải tự mình sửa chữa tòa lâu đài.

Số tiền mua được lâu đài cổ tại PháP chỉ đủ để mua lại một căn nhà nhỏ tại London. Tuy nhiên, không phải lâu đài này có đầy đủ mọi tiện nghi, nó kém tuyệt vời khi không có điện, nước cũng như không có hệ thống sưởi ấm. Thậm chí phần nước thải trong nhà được thải trực tiếp ra con kênh nhỏ phía ngoài. Hơn nữa, tòa lâu đài này cũng đã bị bỏ trống hơn 40 năm nên một số vấn đề về an toàn nhà ở cũng không được đảm bảo.

Để có một cuộc sống ổn định tại đây, vợ chồng anh Dick đã dành hẳn 10 tháng để sửa chữa tòa lâu đài. Mặc dù đã 56 tuổi nhưng hầu hết các công việc tu sửa đều do chính tay hai vợ chồng anh thực hiện.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục