Bán một căn hộ cho nhiều người, Phó tổng giám đốc Công ty ở TP. HCM bị truy nã

Với danh nghĩa chủ đầu tư chung cư Gia Phú, Nghiêm đã lừa bán một căn hộ cho nhiều người để thu lợi bất chính và nhanh chân bỏ trốn.

Với danh nghĩa chủ đầu tư chung cư Gia Phú, Nghiêm đã lừa bán một căn hộ cho nhiều người để thu lợi bất chính và nhanh chân bỏ trốn. 

VTC News đưa tin, chiều 24/9, công an TP. HCM đã truy nã Phó tổng giám đốc Công ty Gia Phú – Nguyễn Hùng Nghiêm (sinh năm 1976, quận 1) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bán một căn hộ cho nhiều người, Phó tổng giám đốc Công ty ở TP. HCM bị truy nã 1

Chân dung ông Nguyễn Hùng Nghiêm. (Ảnh: VTC News)

Theo hồ sơ, Công ty Gia Phú là chủ đầu tư chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức). Trong quá trình rao bán, Nghiêm đã lừa bán một căn hộ cho nhiều người. Sau khi phát hiện hành vi gian dối này, nhiều người đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.

Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên VKSND thành phố lại hủy bỏ quyết định trên và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hùng Nghiêm.

Bán một căn hộ cho nhiều người, Phó tổng giám đốc Công ty ở TP. HCM bị truy nã 2

Dự án Chung cư Gia Phú đang còn dở dang. (Ảnh: Thương hiệu & Công luận)

Theo Báo Người Lao Động, lý do VKSND TP. HCM đưa ra là dự án vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỷ đồng. VKSND còn cho rằng Nghiêm sử dụng số tiền bán căn hộ để tiếp tục đầu tư xây dựng chung cư nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không đồng tình với quyết định này, bà Phạm Thị Minh Toàn – đại diện khách hàng tiếp tục khiếu nại lên VKSND Tối cao.

Bán một căn hộ cho nhiều người, Phó tổng giám đốc Công ty ở TP. HCM bị truy nã 3

Nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo sau khi bị Nghiêm lừa đảo. (Ảnh: Infonet)

Giữa tháng 7 vừa qua, VKSND Tối cao đã hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra và công an TP. HCM phục hồi giải quyết vụ án theo quy định.

Sau khi vụ án được phục hồi, Nguyễn Hùng Nghiêm đã bỏ trốn.

Bất cứ người nào sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho CSĐT- Công an TP. HCM (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo – Phường Cầu Kho, quận 1. Số điện thoại: 0693187244.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục