Bán mỹ phẩm trên Facebook, bị truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng

Hai cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng, vừa bị cơ quan Thuế Tp.HCM truy thu, xử phạt số tiền lên tới 10,8 tỷ đồng, trong đó có trường hợp bị truy thu hơn 9 tỷ đồng.

Hai cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng, vừa bị cơ quan Thuế Tp.HCM truy thu, xử phạt số tiền lên tới 10,8 tỷ đồng, trong đó có trường hợp bị truy thu hơn 9 tỷ đồng.

Trên Người Lao ĐộngTuổi Trẻ thông tin về vụ việc, ngày 9-12, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM, cho biết cơ quan thuế đã truy thu xong 9,1 tỉ đồng tiền thuế đối với một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng xã hội facebook, đăng ký tại quận Phú Nhuận, TP HCM.

Bán mỹ phẩm trên Facebook, bị truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng 1

Cục Thuế TP HCM vừa truy thu xong 9,1 tỉ đồng tiền thuế từ môt cá nhân bán hàng qua Facebook

Đây là một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm thương hiệu T (viết tắt), đăng ký kinh doanh tại quận Phú Nhuận.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố cáo, Cục Thuế TP.HCM đã chuyển dữ liệu cho Chi cục Thuế quận Phú Nhuận tiến hành thu thập thông tin từ ngân hàng, đối chiếu với số liệu mà cá nhân này kê khai với cơ quan thuế. 

Kết quả cho thấy chênh lệch doanh thu theo kê khai và doanh thu thực tế (thể hiện qua số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân) lên đến hơn 400 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Hương còn cho biết Cục Thuế TP HCM sẽ tiếp tục xử lý truy thu một số cá nhân, tổ chức có doanh thu bán hàng qua mạng lớn với số thuế truy thu là hàng tỉ đồng.

Bán mỹ phẩm trên Facebook, bị truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng 2

Mạng xã hội: Facebook đạt doanh thu quảng cáo khủng tại Việt Nam

Trường hợp thứ 2 cũng là một cá nhân khác kinh doanh mỹ phẩm tại Q.9 cũng đã bị cơ quan thuế truy thu và phạt 1,7 tỉ đồng.

Cục Thuế TP.HCM trước đó cũng đã xử lý truy thu hai doanh nghiệp có doanh thu bán hàng qua mạng với số thuế truy thu là 8,7 tỉ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng (VAT) là 7,5 tỉ đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,2 tỉ đồng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục