Kẻ buôn ma túy, ôm lưu đạn cố thủ ở Hà Tĩnh: "Thương mẹ với con lắm"

Sinh ra và lớn lên trong cùng xóm chợ với Nguyễn Thành Trung, anh B.D tiết lộ bạn thân có tính cách ngang tàng từ nhỏ.

Sinh ra và lớn lên trong cùng xóm chợ với Nguyễn Thành Trung, anh B.D tiết lộ bạn thân có tính cách ngang tàng từ nhỏ.

Bộ Công an và Công an huyện Hương Sơn phá chuyên án T1218, bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu 9 kg ma túy đá, 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Ba nghi phạm bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Phước (SN 1998, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh), Nguyễn Thành Trung (SN 1985, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Được biết trong số những nghi phạm trên, đối tượng Nguyễn Thành Trung có 1 tiền án 9 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi sự việc xả ra, anh B.D là một người bạn thân của đối tượng Trung đã chia sẻ dòng status cho biết Trung có tính cách ngang tàng từ nhỏ, lớn lên vẫn vậy và thể hiện qua hành động hút hết điếu thuốc trước khi buông súng, lựu đạn, dao găm đầu hàng cảnh sát Hà Tĩnh.

Kẻ buôn ma túy, ôm lưu đạn cố thủ ở Hà Tĩnh: 'Thương mẹ với con lắm' 1
 

"Nó và tôi:

Sinh ra và lớn lên cùng xóm chợ, cũng có lẽ vì lớn lên ở cóm chợ nên bản tính nó ngang tàng từ nhỏ. Lớn lên khi tôi chưa biết mùi đời nó đã vào tù. Ngày mãn hạn về quê còn tay bắt mặt mừng. Nó nói tao thề, tao hứa, tao bỏ...

Hắn tâm sự "tao thương mẹ với con tao lắm nhưng mày coi một thằng tù tội như tao giờ biết làm chi. xin làm ở đâu họ cũng không nhận. Nghề ngỗng thì không có đi đâu cũng bị người ta dèm pha đề phòng...

Một câu mà hắn nói khi say "Không làm người được thì làm ma thôi", không nhờ ma của nó là thế này...

Đâu đó trong ký ức tao hình ảnh về mày vẫn đẹp, vẫn ngang tàng như ngày mày buông bỏ vũ khí".

Trước đó, khoảng 15h ngày 15/2, tại tuyến đường liên xã Ninh – Lĩnh (Hương Sơn), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh), Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an huyện Hương Sơn tổ chức “đón lõng” các đối tượng, theo Đời sống & Pháp lý.

Kẻ buôn ma túy, ôm lưu đạn cố thủ ở Hà Tĩnh: 'Thương mẹ với con lắm' 2
 

Khi nhóm người chạy đến đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang (huyện Hương Sơn), chiếc xe lao xuống ruộng. Họ đã nhảy ra khỏi xe, ôm súng cố thủ tại khu vực cống nước gần chi cục Thuế xã Sơn Giang.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, chốt chặt các ngả đường liên thôn, liên xã để vây bắt. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo gần đến hiện trường theo dõi.

Những người sống gần đó cũng được công an di tản để đảm bảo an toàn. Theo lời kêu gọi của lực lượng làm nhiệm vụ, mẹ và người thân của Nguyễn Thành Trung đã có mặt.

Kẻ buôn ma túy, ôm lưu đạn cố thủ ở Hà Tĩnh: 'Thương mẹ với con lắm' 3

Status cuối cùng của Nguyễn Thành Trung trước khi đầu hàng.

Nam cán bộ kêu gọi Trung hạ vũ khí, thành khẩn khai báo để hưởng khoan hồng.

Đến 18 giờ 30, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết định huy động xe thiết giáp chống đạn và các phương tiện tiếp cận ô tô Trung, phương án xấu nhất sẽ tấn công tiêu diệt đối tượng.

Đại tá Đặng Hoài Sơn (Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh), thượng tá Nguyễn Quang Tuệ (Trưởng công an huyện Hương Sơn) cùng ông Nguyễn Quang Thọ (Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn) có mặt tại hiện trường, chỉ đạo phá án.

Sau 4 giờ thuyết phục, đến khoảng 19 giờ 15, Nguyễn Thành Trung bất ngờ mở cửa ô tô bước ra và buông vũ khí đầu hàng.

Kẻ buôn ma túy, ôm lưu đạn cố thủ ở Hà Tĩnh: 'Thương mẹ với con lắm' 4
Chiếc xe ô tô tại hiện trường.

Điểm đáng chú ý là trước đó, Nguyễn Thành Trung còn đủ bình tĩnh đăng status: “Vĩnh biệt cuộc đời này. Ân tình xin được cho Trung trả lại kiếp sau”. Có lẽ biết trước khó thoát án tử nên hắn mới viết những dòng như vậy.

Không những thế, Nguyễn Thành Trung quay mặt về phía ruộng, miệng hút thuốc. Chỉ khi hút xong điếu thuốc, Nguyễn Thành Trung mới ném lựu đạn, súng và chấp nhận đưa tay chịu còng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục