Băng cướp giật ba lô làm cô gái tử vong bị bắt khi đi cướp điện thoại

Cô gái trẻ bị hai kẻ cướp áp sát giật ba lô đang đeo trên người khiến chị ngã xuống đường, cùng lúc xe taxi chạy trờ tới tông gây chấn thương nặng, nạn nhân tử vong sau đó.

Cô gái trẻ bị hai kẻ cướp áp sát giật ba lô đang đeo trên người khiến chị ngã xuống đường, cùng lúc xe taxi chạy trờ tới tông gây chấn thương nặng, nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 28/8, công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đã bắt giữ băng cướp gây nên cái chết cho chị Võ Thị Ngọc Liên (29 tuổi, ở quận Bình Tân, nhân viên thu ngân một quán bar ở quận 1).

Băng cướp này gồm Danh Lâm (24 tuổi), Trương Tấn Thọ (21 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân), Sơn Ngọc Hậu (19 tuổi) và Dương Phú Lợi (27 tuổi, cùng ở tỉnh Bạc Liêu). Sau khi bị bắt, băng này khai đã gây ra nhiều vụ cướp giật ở các quận, huyện tại TP.HCM.

Theo thông tin từ người nhà chị Liên, khoảng 21 giờ ngày 24-8, chị đeo ba lô đựng vài đồ dùng cá nhân rồi chạy xe máy đến nơi làm việc như thường lệ (chị Liên là nhân viên thu ngân của một quán bar ở quận 1). Khi vừa rời khỏi nhà cách vài trăm mét, có hai thanh niên đi trên một xe máy xông tới giật ba lô của chị Liên.

Băng cướp giật ba lô làm cô gái tử vong bị bắt khi đi cướp điện thoại 5

Cô gái tử vong khi bị cướp.

Một người dân ở ngay hiện trường kể lại anh đang đứng trong nhà thì nghe tiếng động “rầm”, anh chạy ra thì thấy hai kẻ cướp giật đã bỏ trốn, chiếc xe taxi bảy chỗ tông trúng chị Liên cũng phóng chạy sau khi gây tai nạn. Lúc này rất đông người dân đã đến hỗ trợ, đưa nạn nhân đi cấp cứu và trình báo công an địa phương. Được biết nạn nhân sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm.

Vào cuộc điều tra, công an quận Bình Tân đã khẩn trương truy bắt băng cướp giật nguy hiểm này. Theo đó, vào chiều 27/8, Lâm chở Thọ trên xe gắn máy dạo quanh các tuyến đường quận Bình Tân tìm nạn nhân để cướp giật. Còn Hậu, Lợi đi trên xe máy khác làm nhiệm vụ cản địa, nếu người dân truy đuổi.

Cô gái bị kẻ cướp giật gây tử vong Một người dân ở hiện trường kể lại sau khi nghe tiếng động “rầm”, anh chạy ra thì thấy hai kẻ cướp giật đã bỏ trốn, chiếc xe taxi bảy chỗ tông trúng chị Liên cũng bỏ chạy. Khi đi đến đường Đất Mới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, nhóm này phát hiện anh Nguyễn Tấn Đạt (30 tuổi, ở quận Bình Tân) dừng xe ven đường để nghe điện thoại. Bất ngờ, Lâm ép sát xe, để Thọ giật ĐTDĐ của anh này rồi tẩu thoát. Hậu và Lợi phóng xe theo đồng bọn. Anh Đạt truy hô và nhiều người đi đường đã giúp anh truy bắt bọn cướp. Khi chạy tới Hương lộ 2, anh

Đạt và người dân bắt được Lâm, Thọ. Còn Hậu, Lợi tẩu thoát, sau đó công an bắt giữ 2 tên này. Tại cơ quan công an, 4 thanh niên trên đã khai nhận là "tác giả" của hàng chục vụ cướp ở các quận, huyện tại TP.HCM. Cũng chính băng nhóm này gián tiếp gây nên cái chết cho chị Liên. Cả 4 người đều khai nhận là con nghiện ma túy nặng.

Theo Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục