Tin mới

Bàng hoàng lời khai của nam sinh giết bạn gái cướp xe đạp điện

Thứ tư, 06/05/2015 14:20

Long bảo trước đó do làm mất xe của bạn nên bị người này dọa đến nhà đòi tiền bố mẹ. Thấy bạn gái cùng lớp đi xe đạp điện, Long đã chuẩn bị sẵn dao để thực hiện ý định cướp. Sau khi sát hại nạn nhân, hung thủ mang bán được 3 triệu đồng.

Long bảo trước đó do làm mất xe của bạn nên bị người này dọa đến nhà đòi tiền bố mẹ. Thấy bạn gái cùng lớp đi xe đạp điện, Long đã chuẩn bị sẵn dao để thực hiện ý định cướp. Sau khi sát hại nạn nhân, hung thủ mang bán được 3 triệu đồng.

Khoảng 2h ngày 4/5, một người dân gần khu Đồng Lũng (phường Phong Khê) phát hiện thi thể nữ sinh 16 tuổi nằm bên vệ đường, đã gọi điện cho gia đình nạn nhân.

"Nhận hung tin, cả nhà hốt hoảng ra hiện trường. Cạnh xe đạp điện, thi thể cháu bám đầy bùn đất", cô ruột nạn nhân nhớ lại.

Tại ngôi trường THCS nơi cả hai từng theo học, giáo viên và học sinh vẫn chưa hết hoang mang. Theo lãnh đạo trường, nam sinh 15 tuổi và người bạn học xấu số có quan hệ họ hàng với nhau. “Long không phải là học sinh cá biệt, có hạnh kiểm khá nhiều năm liền và hiếm khi gây gổ trong phạm vi nhà trường”, vị này cho biết.

Bàng hoàng lời khai của nam sinh giết bạn gái cướp xe đạp điện 1

Hiện trường vụ án mạng.

Tuy nhiên, nhiều học sinh cùng lứa với nghi can giết người khẳng định, anh ta hay nghỉ học ra ngoài chơi và thường vay tiền của họ. Một người bạn cho hay, trước khi xảy ra vụ việc, Long vay số tiền khá lớn của một số người lạ. “Gần đây Long bị chủ nợ thúc ép, thậm chí đọa đánh nếu không trả nợ cho họ”, nhân chứng nói.

Khai về nguyên nhân gây ra vụ án, Long bảo trước đó do làm mất xe của bạn nên bị người này dọa đến nhà đòi tiền bố mẹ. Nếu không trả sẽ bị đánh. Thấy bạn gái cùng lớp đi xe đạp điện, Long đã chuẩn bị sẵn dao để thực hiện ý định cướp. Sau khi sát hại nạn nhân, hung thủ mang bán được 3 triệu đồng.

Do sợ bị phát hiện, Long đã chuộc đem xe về đặt lại ở hiện trường và được người nhà đưa đến cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú.

Sáng 6/5, lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố Nguyễn Hoàng Long về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Sau hai ngày xảy ra vụ án nam sinh 15 tuổi ở phường Phong Khê, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) sát hại bạn gái cùng lớp để cướp xe đạp điện, căn nhà 3 tầng nơi nghi can từng sống cửa đóng im lìm.

Một người bác của nam sinh nói, khi vụ án xảy ra, bố mẹ và chị gái của Nguyễn Hoàng Long đã phải đến ta túc nhà người quen ở tỉnh xa vì không chịu được áp lực dư luận. "Thường ngày ở nhà Long không phải là người hư hỏng. Long có vài lần nghỉ học để ra ngoài chơi nhưng không ai nghĩ cháu có thể gây ra vụ án mạng động trời như thế", người bác chia sẻ.

Long là con út trong gia đình khá giả có hai chị em, bố mẹ làm nghề vàng mã truyền thống. Hàng xóm, người thân và một số bạn đồng lứa với nam sinh này nói, anh ta thường lên Internet chơi trò chơi, tham gia mạng xã hội.

Cách nhà Long không xa, gia đình nạn nhân Hà (16 tuổi) vẫn chưa vơi nỗi đau sau khi làm lễ mai táng cho cô gái xấu số.

Trong căn phòng khách ở tầng một, bên bàn thờ hương khói vẫn nghi ngút, bố mẹ Hà đã quỵ ngã, không nói thành lời. Những ngày qua, họ phải nhờ người thân chăm sóc.

Người chú họ của nạn nhân chia sẻ, Hà là cô gái ngoan hiền, học giỏi và thường giúp gia đình lo cơm nước hàng ngày. Để tiện việc đi lại, cô được bố mẹ mua cho xe đạp điện.

Chiều 3/5, Long hẹn gặp Hà để trả khoản nợ 100.000 đồng vay một tuần trước. Thấy Hà dẫn theo một bạn nữ, anh ta dọa sẽ không gặp và yêu cầu cô gái đi một mình.

Tối muộn không thấy con gái thứ hai về nhà như thường lệ, gia đình gọi điện thoại thì không liên lạc được. Lúc sau, cả nhà chia nhau đi tìm và báo công an.

Như tin đã đưa chiều ba ngày trước, bị can 15 tuổi hẹn gặp nạn nhân để trả nợ số tiền 100.000 đồng. Đến khu đất vắng thuộc khu Đồng Lũng, anh ta dùng dao cắt cổ cô gái. Khi xe đổ, Long tiếp tục chém nhiều nhát vào vùng đầu, cổ, mặt nữ sinh.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân 16 tuổi bị chém gần chục nhát dao dẫn đến tử vong. Sau đó, Long kéo thi thể ra cạnh bờ ao rồi cướp xe đạp.

Thu Trang (tổng hợp)