Bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi bị đề nghị 18 năm tù

(Tinmoi.vn) Với hành vi thỏa mãn sự tức giận tức thời đã giết chết cháu bé mới 18 tháng tuổi, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ đã bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án 18 năm tù.

 

 

(Tinmoi.vn) Với hành vi thỏa mãn sự tức giận tức thời đã giết chết cháu bé mới 18 tháng tuổi, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ đã bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án 18 năm tù.

 

Sáng nay, 30/5, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị can Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995, quê Cần Thơ) về tội giết người. Hồ Ngọc Nhờ chính là bảo mẫu đã đánh chết cháu Đỗ Nhật Long (18 tháng tuổi).

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo đã xác nhận những hành vi theo như cáo trạng đã quy kết. Bị cáo Nhờ nhận giữ trẻ quanh khu phố đang ở và hoàn toàn không qua trường lớp đào tạo nào. Bị cáo cũng liên tục khóc mỗi khi chủ tọa hỏi đến hành vi phạm tội của mình.

Giọng nấc nghẹn, bảo mẫu Nhờ nói: “Lúc cho cháu Long ăn, bị cáo dỗ mãi mà cháu không nín nên đã cầm hai chân dốc lên ngang người để dọa. Bị cáo lỡ tay làm rớt cháu Long xuống đất".

“Sau khi cháu Long té xuống đất bị cáo làm gì?” vị thẩm phán hỏi. Nhờ vừa khóc, vừa khai tiếp: “Cháu Long cứ khóc hoài, bị cáo có đạp thêm một cái vào bụng và một cái vào ngực. Bị cáo bỏ đi vệ sinh và khoảng 20 phút sau bị cáo quay ra…”.

Bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi bị đề nghị 18 năm tù 5

Bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ đã ăn năn, hối hận về hành động của mình - Ảnh: NLD

Theo Người Lao Động, VKSND TP HCM luận tội, nhận định: “Đây là một trong những vụ án gây bức xúc dư luận trong thời gian gần đây. Xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, nhân chứng và những người liên quan. Cháu Long cũng bằng độ tuổi con mình, thay vì phải yêu thương chăm sóc như con thì bị cáo lại có lời nói, hành động gây tổn hại đến tinh thần, sức khỏe của cháu bé.

Hành vi của bị cáo là trái pháp luật, vi phạm quyền sống của người khác với bản tính hung dữ, tàn bạo và vô cảm. Hành vi của bị cáo tạo ra sự đau thương, mất mát to lớn không gì bù đắp cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên xét trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo có thái độ ăn năn hối cải, đồng ý bồi thường và đang nuôi con nhỏ nên cần xem xét”. Từ những nhận định này, VKSND TP HCM đề nghị mức án 18 năm tù đối với bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ.

Trong diễn biến có liên quan tại phiên tòa, theo tờ Pháp Luật TP.HCM, mẹ nạn nhân tại tòa cho biết: “tôi lo mai táng phí cho con hết 12, 13 triệu gì đó. Yêu cầu tòa xử đúng pháp luật và yêu cầu bồi thường 100 triệu”.

Chủ tọa hỏi mẹ bị cáo về việc có chia sẻ gì với gia đình nạn nhân không. Mẹ bị cáo Nhờ cũng thật thà: “Tôi đâu có biết gì đâu mà chia sẻ, tôi nghèo quá”. Chủ tọa đã nhắc nhở nghiêm khắc: Năm nay bà 60 chục tuổi rồi, mà không biết điều. Đến thăm gia đình người ta một tí không được sao? bà trả lời một cách vô trách nhiệm. Trách nhiệm của bà HĐXX sẽ xem xét về mặt dân sự”.

Theo cáo trạng, tháng 7-2013 chị Võ Thị Huyền (quê Nghệ An) gửi con trai Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) cho Nhờ trông giữ với giá 1,5 triệu/tháng. Hằng ngày, chị Huyền chở cháu Long đến nhà Nhờ lúc 7 giờ sáng và đón con vào cuối ngày.

Sáng 16-11-2013, chị Huyền đưa bé Long đến giao cho Nhờ tại phòng trọ nơi Nhờ tạm trú. Khoảng 5 phút sau khi chị Huyền đi khỏi, Nhờ cho bé Long ăn cơm, Long ngồi chơi được một lúc thì khóc. Nhờ bảo bé Long “Nín đi, khóc hoài, giận tao đánh bây giờ” nhưng Long khóc lớn hơn.

Nhờ tức giận Nhờ dùng tay phải cầm chân phải, tay trái cầm tay phải Long rồi nhấc lên cao cách mặt đất khoảng 90 cm đồng thời nói “Tao ném luôn bây giờ, nói không nghe lời gì hết”. Nói xong Nhờ tuột tay, làm rơi bé Long xuống đất té nằm ngửa trên sàn nhà làm bé Long khóc to. Nhờ gằng giọng: “Khóc hoài, nín không” nhưng bé Long vẫn không nín. Nhờ dùng chân đạp mạnh vào bụng bé Long và đạp tiếp vào ngực Long sau đó đóng cửa đi vệ sinh, để mặc bé Long nằm khóc.

Khoảng 25 phút sau, Nhờ quay lại phòng thấy bé Long nằm im không khóc nữa nên hô hấp nhân tạo làm cho bé Long trào cơm ra miệng. Lo sợ, Nhờ nhờ người dân đưa bé Long đi bệnh viện nhưng bé tử vong do vỡ tim, tràn máu ổ bụng, vỡ gan…

Do bị cáo Nhờ phạm tội khi chưa thành niên nên tòa đã triệu tập mẹ Nhờ đến tham dự phiên tòa với tư cách là người giám hộ cho bị cáo này. Lúc 8 giờ 50 đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại tòa đã công bố cáo trạng truy tố.

Cự Giải

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục