Bảo mẫu lương "khủng" 48 triệu đồng/tháng

Những phụ nữ mới hành nghề bảo mẫu ở Thượng Hải, Trung Quốc có thể kiếm hơn 25 triệu đồng mỗi tháng, còn mức lương tháng dành cho người giàu kinh nghiệm lên tới 2.300 USD/tháng (khoảng 48 triệu đồng) và được đặt hẹn trước nửa năm.

 

Những phụ nữ mới hành nghề bảo mẫu ở Thượng Hải, Trung Quốc có thể kiếm hơn 25 triệu đồng mỗi tháng, còn mức lương tháng dành cho người giàu kinh nghiệm lên tới 2.300 USD/tháng (khoảng 48 triệu đồng) và được đặt hẹn trước nửa năm.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 5

Cung Hạnh Phương, một phụ nữ 56 tuổi, tại thành phố Thượng Hải vốn là một người giàu kinh nghiệm chăm sóc trẻ con.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 6


 Bà Cung tiết lộ rằng bà đã làm nghề này được 10 năm, bà kiếm hơn 14.000 nhân dân tệ (khoảng 48 triệu đồng) từ công việc bảo mẫu và mọi khách hàng phải "đặt vấn đề" với bà trước nửa năm.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 7


Hàng ngày, bà đến nhà khách hàng, tắm rửa, xoa bóp, chăm sóc em bé và sản phụ trong thời kỳ ở cữ.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 8


Bảng giá dịch vụ ở một trung tâm cho thuê người giúp việc. Giúp việc phổ thông vào ban ngày có giá 2.800 tệ (470 USD) một tháng, chăm người già có mức từ 2.800 đến 3.000 tệ (500 USD). Người chăm sản phụ và trẻ sơ sinh được chia ra nhiều trình độ, mức thấp nhất là hộ lý cấp 1, có 2 năm kinh nghiệm, giá 7.500 tệ (1.250 USD).

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 9


Đối với người có trên 10 năm kinh nghiệm như bà Cung, mức giá tối thiểu là 10.000 tệ (1.600 USD), và còn được khách hàng thưởng thêm nếu làm tốt. Mức lương cao thu hút nhiều người muốn làm hộ lý chăm trẻ và sản phụ. Tuy nhiên, trước khi hành nghề, họ đều phải trải qua tập huấn và thi lấy chứng chỉ.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 10


Thậm chí các trung tâm giới thiệu người giúp việc còn thuê hẳn hộ lý giàu kinh nghiệm và soạn giáo trình để dạy những bảo mẫu mới vào nghề.

Bảo mẫu lương 'khủng' 48 triệu đồng/tháng 11


Các bảo mẫu khoe chứng chỉ hành nghề. Ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh, nhu cầu thuê bảo mẫu giàu kinh nghiệm rất cao. Đa số các gia đình chỉ được sinh một con, nên họ không tiếc tiền mời bảo mẫu đến chăm sóc. Chính vì thế, do tính chất đặc thù là chăm sản phụ, nên đây là một nghề thu hút nhiều nữ giới tham gia. Công việc đem lại cho họ niềm vui, cũng như thu nhập cao và ổn định.

 Bảo An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục