Bắt đối tượng khiến cháu bé giúp việc mang bầu

Cho rằng đối tượng đã giao cấu với bé gái 15 tuổi có thai mà không chịu thừa nhận dẫn đến gia đình cháu bé phải phá thai, tối 13-9, hàng chục người dân địa phương đã tập trung phản đối. Nhiều người dân bức xúc còn đề nghị gia đình cháu bé đưa thai nhi vứt vào nhà đối tượng... Sự việc đau lòng trên đang gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Cho rằng đối tượng đã giao cấu với bé gái 15 tuổi có thai mà không chịu thừa nhận dẫn đến gia đình cháu bé phải phá thai, tối 13-9, hàng chục người dân địa phương đã tập trung phản đối. Nhiều người dân bức xúc còn đề nghị gia đình cháu bé đưa thai nhi vứt vào nhà đối tượng... Sự việc đau lòng trên đang gây xôn xao dư luận tại địa phương.


Theo người nhà cháu T.T.N. (15 tuổi, trú H. Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, do gia đình nghèo khó, từ khi còn học lớp 5, T.T.N. được vợ chồng Nguyễn Công Lực (35 tuổi, trú xã Tam Lộc, H. Phú Ninh) thuê trông nhà và giữ con nhỏ. Đến khoảng đầu năm 2014, khi N. đang ru cháu nhỏ trong phòng thì Lực lẻn vào và quan hệ tình dục với cháu.

Giữa tháng 8 vừa qua, thấy N. có dấu hiệu bất thường, gia đình gặng hỏi thì mới biết N. có thai. Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, sau khi được các bác sĩ siêu âm thì thai nhi đã được hơn 7 tháng tuổi. Ngay sau đó, bố mẹ N. đã làm đơn trình báo lên cơ quan CA. Thấy có dấu hiệu phạm tội, ngày 4-9, CQĐT CAH Phú Ninh đã khởi tố vụ án.

Bà Nguyễn Thị M. (mẹ cháu N.) cho biết, ngày 18-8, nghe hàng xóm nói cháu có thai, gia đình gặng hỏi cháu mới kể lại: Vào tháng 2-2014, khi đang ru hai cháu nhỏ con bà Thúy ngủ thì bị Nguyễn Công Lực (chồng bà Thúy) lẻn đến bịt miệng thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó Lực căn dặn N. không được nói cho mọi người biết chuyện. Khi đưa cháu xuống Tam Kỳ siêu âm, bác sĩ kết luận cháu có thai hơn 7 tháng.

Bắt đối tượng khiến cháu bé giúp việc mang bầu 5

Cháu T.T.N. kể lại sự việc đau lòng.

Cũng theo bà M. vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 4 người con (cháu N. là con thứ ba) và một mẹ già 82 tuổi nên khi nghe bà Thúy nhờ coi giúp hai cháu nhỏ, phụ bà Thúy làm tóc nên gia đình cho N. đi, chứ đâu ngờ sự việc xảy ra với con mình. “Sau này, thấy cháu không đi phụ giúp cho bà Thúy, tôi có hỏi thì cháu chỉ nói từ nay không ra làm cho bà Thúy nữa. Lúc đó tôi nghĩ cháu bị bà Thúy la rầy nên không ra phụ chứ đâu biết thằng Lực lại làm điều tồi tệ như vậy. Cũng từ khi cháu biết mình có thai thì suốt ngày ở trong nhà, không dám giao tiếp với ai, nghe bạn đến tìm nhất quyết không gặp.

Ngày 3-9, gia đình đưa cháu N. đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để siêu âm, lần này bác sĩ kết luận: Một thai sống # 31 +/- 2 tuần; não úng thủy, bác sĩ đề nghị mổ lấy thai để đảm bảo tính mạng cho cháu N. Sau đó, gia đình đến CAH Phú Ninh trình báo và nhờ CA vào cuộc điều tra, xác minh cũng như lấy kết quả giám định làm chứng cứ giải quyết vụ án.

Đến tối 13-7, sau khi thai nhi bị phá, gia đình cháu N. đã đem về tìm gặp Lực để đưa cho Lực đem đi chôn, vì họ cho rằng đó là máu mủ của Lực. Tuy nhiên, lúc này Lực phủi bỏ trách nhiệm, không thừa nhận thai nhi đó là con mình rồi lẩn tránh nên khiến dư luận bức xúc. Nhiều người chưa hiểu chuyện, khi thấy đứa bé thì cho rằng do Lực không thừa nhận “tác phẩm” của mình nên gia đình em N. mới hủy bỏ cái thai trên.

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm, gây mất ANTT tại địa phương khi có một số người quá khích đòi bỏ thai nhi vào nhà Lực... Đến khi lực lượng CA và các ngành chức năng đến giải thích, vận động thì người nhà mới đưa thai nhi đem chôn cất, trật tự mới được vãn hồi.

Ngày 16-9, Thượng tá Nguyễn Văn Phong - Phó trưởng CAH Phú Ninh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, CQĐT đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên, để xác định đúng đối tượng, CQĐT cần thời gian xác minh, làm rõ chứ không phải xử lý vụ việc không rốt ráo như dư luận phản ánh. Đến nay, CQĐT đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Công Lực để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Thượng tá Nguyễn Văn Phong cũng cho hay, việc thai nhi bị bỏ là do yếu tố khách quan vì bị dị tật. Tuy nhiên, người dân chưa hiểu nên mới dẫn đến phản ứng quyết liệt như vậy. “Tại CQĐT, bước đầu Lực đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Do thời điểm bị xâm hại, cháu N. đã hơn 13 tuổi và chưa có chứng cứ xác định Lực cưỡng bức nên không thể khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em mà chuyển qua hành vi giao cấu với trẻ em. Hiện CAH Phú Ninh đang tiếp tục điều tra vụ việc và chờ kết quả xét nghiệm giám định ADN thai nhi để hoàn tất các thủ tục liên quan” - Thượng tá Phong nhận định.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục