Tin mới

Bắt hung thủ sát hại bé 13 tuổi, đâm trọng thương bà bầu ở Hưng Yên

Thứ sáu, 29/05/2015 15:54

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được hung thủ Nguyễn Văn Dũng, kẻ đổ xăng đốt nhà, chém chết con người tình khi gã này đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được hung thủ Nguyễn Văn Dũng, kẻ đổ xăng đốt nhà, chém chết con người tình khi gã này đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Theo tin tức báo Công an Nhân dân, ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, CQĐT đã bắt được hung thủ Nguyễn Văn Dũng, kẻ đổ xăng đốt nhà, chém chết con người tình khi gã này đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Thủ phạm năm nay 45 tuổi, ở Xuân Tảo, Trung Hoà, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), lái xe của công ty bao bì Ngọc Diệp đóng tại khu Công nghiệp Phố Nối. Sau khi gây án, hung thủ nhanh chân bỏ trốn.

Sau 10 ngày ròng rã, bằng các biện pháp nghiệm vụ và sự mưu trí, sáng 29/5, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được Dũng khi y đang lẩn trốn tại một rẫy trồng cao su, thuộc ấp Suối Lức, xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trong sự ngỡ ngàng của đối tượng.

Bắt hung thủ sát hại bé 13 tuổi, đâm trọng thương bà bầu ở Hưng Yên 1

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng.

Theo điều tra viên, sau khi gây án Dũng di chuyển bằng nhiều phương tiện đi về Ba Vì (Hà Nội), lên Phú Thọ và qua các tỉnh miền Nam.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 12h20 ngày 20/5, gia đình bà Nguyễn Thị H., 44 tuổi, trú tại thôn Cộng Hòa, thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên đang nghỉ trưa ở trong nhà thì phát hiện một gã đàn ông đội mũ cầm xách một can xăng xông thẳng vào nhà đổ từ trong ra ngoài.

Do hoảng hốt nên mọi người đã hô hoán, đối tượng đã cầm dao đâm cháu Đinh Nam G. (13 tuổi, con bà H.) và chị Định Thị Hồng A. (24 tuổi, đang mang thai 8 tháng tuổi, con bà H.). Sau đó, gã đàn ông dùng bật lửa gas châm ngọn lửa vào phần xăng đã đổ và đi ra ngoài, lên xe máy bỏ chạy.

Lửa gặp xăng bùng lên dữ dội ở toàn bộ tầng 1 của tòa nhà. Cháu G. vừa bị đâm, vừa bị lửa cháy bén vào nên khi được đưa đến bệnh viện đa khoa Phố Nối cấp cứu đã tử vong.

Chị Đinh Hồng A. bị hung thủ đâm với vết thương nặng, chảy nhiều máu được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cấp cứu. Tại đây, dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa, mổ bắt thai nhi khoảng 33 tuần, cân nặng 1,6kg nhưng do mẹ mất máu nhiều và thời gian mất máu lâu nên con của Hồng A. đã tử vong lúc 10h ngày 21/5.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác định đối tượng dùng xăng đốt và đâm chị Hồng A., em G. là Nguyễn Văn Dũng.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Dũng có quan hệ tình cảm với bà H. nhiều năm nay, có thời gian ăn ở tại gia đình bà H. nhiều tháng.

Lý do Dũng đâm và đốt là trong thời gian ăn ở tại gia đình bà H., Dũng có đưa cho bà H. vay 100 triệu đồng. Thời gian gần đây, Dũng liên tục đòi tiền, bà H. mới trả được 30 triệu đồng nên Dũng đã nhiều lần đến nhà và nhắn tin đe doạ.

Cự Giải (tổng hợp)