Bắt khẩn cấp 3 nghi can sát hại chủ hiệu cầm đồ ở Hải Phòng

Liên quan đến vụ án mạng khiến anh Đỗ Đ.A, SN 1986 - chủ hiệu cầm đồ ở 341 đường Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng tử vong trong nhà tắm, cơ quan công an quận Hải An đã bắt giữ được các đối tượng liên quan.

Liên quan đến vụ án mạng khiến anh Đỗ Đ.A, SN 1986 - chủ hiệu cầm đồ ở 341 đường Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng tử vong trong nhà tắm, cơ quan công an quận Hải An đã bắt giữ được các đối tượng liên quan.


Danh tính các nghi can gồm Nguyễn Văn Chiến (SN 1988, HKTT tại tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1985, HKTT tại tỉnh Yên Bái) , Phạm Văn Thương (SN 1987, HKTT tại quận Hải An, Hải Phòng).

 Khi bị bắt, 2 trong 3 đối tượng đang ung dung chơi game trong một quán net ở khu vực phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Đối tượng Phạm Văn Thương cũng bị bắt giữ khi đang di chuyển tại khu vực gầm cầu Vượt, đường Lạch Tray, Hải Phòng.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, sau khi sát hại chủ tiệm cầm đồ, chúng lấy chiếu phủ người nạn nhân. Sau đó chúng tháo nhẫn, điện thoại của nạn nhân mang đi bán.

Tuy nhiên, gây án xong, chúng không trốn đi khỏi Hải Phòng mà ở lại gần khu vực gây án để nghe ngóng tình hình. Đến cuối chiều, thấy mọi việc vẫn chưa bị phát hiện, chúng ung dung vào quán net chơi và bị bắt giữ.

Bắt khẩn cấp 3 nghi can sát hại chủ hiệu cầm đồ ở Hải Phòng 5

Cửa hiệu cầm đồ nơi xảy ra án mạng.

Tuy nhiên, chúng bị sa lưới khi trong quá trình bỏ trốn chúng đã trèo tường phía sau nhà và bị bị camera nhà hàng xóm ghi lại. Từ những căn cứ này cộng với những thông tin người dân cung cấp, lực lượng công an đã tiến hành truy bắt.

Chỉ  sau 2 giờ nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CA quận Hải An đã xác định được nghi phạm vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 hung thủ.

Theo điều tra ban đầu, ba đối tượng trên vốn là trẻ được nuôi dạy trong Làng mồ côi Hoa Phượng (đóng trên địa bàn của quận Hải An), đến khi hết 18 tuổi, cả 3 tự ra ngoài sinh sống.

Sau khi đi làm một số nơi, 3 đối tượng về Hải Phòng chơi và qua ở nhờ nhà ông Đ.A để nhờ xin việc. Cả ba đối tượng đều được anh Đ.A cưu mang, giúp đỡ trong cuộc sống.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 289/ gọi điện thoại di động mãi mà không liên lạc được với anh Đỗ Đ.A, sinh nghi bạn bè và gia đình vội đến của hàng cầm đồ ở số 341 đường Ngô Gia Tự, phát hiện cửa được khóa trái ở bên trong.

Gia đình anh A. liền phá khóa cửa hậu vào bên trong xem sự thể thì phát hiện anh A. nằm chết gục trong nhà tắm, bên trên được đắp chiếu. Phần mặt, đầu của nạn nhân bị đập nát.

Anh Nguyễn Văn T., bạn thân của nạn nhân, cho biết sáng 28/9, anh T. gọi điện vào máy anh A. thì giọng một người đàn ông nghe máy nói “chúng tôi đang đi lễ…”, sau đó điện thoại mất liên lạc. Đến khoảng 22h ngày 28/9, sinh nghi, nhóm bạn của anh A. vội báo gia đình đến cửa hàng cầm đồ kiểm tra thì phát hiện ra vụ việc kinh hoàng.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Nhật Quang/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục