Bắt nghi phạm cưỡng hiếp 2 cô gái trẻ và treo xác lên cây

Hôm 1-6, 3 người đàn ông thú nhận đã cưỡng hiếp, giết hại 2 cô gái trẻ và treo lên cây ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, gây phẫn nộ trong dư luận.

Hôm 1-6, 3 người đàn ông thú nhận đã cưỡng hiếp, giết hại 2 cô gái trẻ và treo lên cây ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, gây phẫn nộ trong dư luận.


Cảnh sát cho hay họ đang tiếp tục tìm kiếm thêm 2 kẻ tình nghi còn lại trong vụ cưỡng hiếp 2 chị em 14 và 15 tuổi diễn ra hồi tuần trước ở làng Katra, cách thủ phủ bang Lucknow 300km. Cả hai cô gái đều thuộc đẳng cấp thấp trong xã hội Ấn Độ nên cảnh sát ban đầu từ chối điều tra vụ việc.

Nạn nhân Murti và Pushpa đã biến mất trong đêm 27-5 sau khi tới một cánh đồng gần nhà để đi vệ sinh, do nhà của các cô bé không có phòng vệ sinh. Hôm sau người dân địa phương đã phát hiện xác hai thiếu nữ bị treo trên một cây xoài. Các nghi phạm bị bắt cùng là anh em họ đang đối mặt với tội danh giết người, cưỡng hiếp và có thể bị kết án tử hình.

Bắt nghi phạm cưỡng hiếp 2 cô gái trẻ và treo xác lên cây 5

Nạn nhân Pushpa(trái) và Murti (phải) bị cưỡng hiếp, giết hại và treo lên cây. Ảnh: Talk of Naija

Cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ hai cảnh sát và đình chỉ công tác hai cảnh sát khác vì từ chối điều tra khi cha các nạn nhân đến trình báo vụ mất tích.

Kể từ sau khi dư luận dậy sóng vì vụ nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp và thiệt mạng trên xe buýt, chính phủ Ấn Độ đã chỉnh sửa luật tăng đến 20 năm tù giam đối với tội hiếp dâm và buôn bán phụ nữ. Bên cạnh đó, các quan chức, nhân viên địa phương cũng sẽ bị kết tội nếu từ chối xử lý các khiếu nại về cưỡng hiếp.

Bắt nghi phạm cưỡng hiếp 2 cô gái trẻ và treo xác lên cây 6

Dân làng Katra tụ tập phản đối trước sự thờ ơ của cảnh sát địa phương. Ảnh: NDTV

Nhân viên y tế, cảnh sát và các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ nói rằng phụ nữ và bé gái ở Ấn Độ thường phải đối mặt với nguy cơ bị hãm hiếp và quấy rối khi họ đi vệ sinh ở cánh đồng hoặc bụi cây do nhà họ thiếu nhà vệ sinh.

Hơn một nửa tỉ người Ấn Độ không thể sử dụng nhà vệ sinh. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 30% phụ nữ xuất thân từ gia đình nghèo phải đối mặt với các cuộc tấn công tình dục bạo lực mỗi năm do không có nhà vệ sinh an toàn.

Theo Xuân Mai (Theo Huffington Post)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục