Bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái từ chiếc bật lửa là sai

"Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này. Thời điểm đó, có gần 100 cán bộ trinh sát Công an đang có mặt tại địa bàn" - Đại tá Phạm Ngọc Thắng khẳng định.

"Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này. Thời điểm đó, có gần 100 cán bộ trinh sát Công an đang có mặt tại địa bàn" - Đại tá Phạm Ngọc Thắng khẳng định.

Khoảng 10h25 ngày 15/8, một người dân báo công an khi đi vào nương bất ngờ thấy một chiếc bật lửa mới trên đường. Nghi Hùng và Hán xuất hiện tại khu vực vắng người qua lại này, công an siết vòng vây và đã phát hiện ra nghi can sau 63 giờ truy tìm. Hùng và Hán bị bắt tại khu vực suối Khánh Hòa (xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên).

Bắt nghi phạm vụ thảm sát Yên Bái từ chiếc bật lửa là sai 1

Đặng Văn Hùng bị bắt giữ.

"Thông tin về việc phá án từ chiếc bật lửa là chưa chính xác..." - Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết trên báo CAND online.

Theo Đại tá Thắng, việc phát hiện bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hùng là tổng hợp của nhiều biện pháp, trong đó có sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cùng với sự phối hợp hiệp đồng của các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường hơn 300 cán bộ chinh sát bám địa bàn, tổ chức vây bắt đối tượng. Với sự giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của quần chúng nhân dân, nghi can đã bị bắt sau hơn 60h gây án và bỏ trốn.

[mecloud]TqFNHdjPv4[/mecloud]

Ngay sau khi khởi tố vụ án, ảnh và đặc điểm nhận dạng của nghi phạm Đặng Văn Hùng và người tình Nguyễn Thị Hán đã được các chiến sĩ Công an tuyên truyền, phổ biến đến từng hộ dân, đặc biệt là người dân ở khu vực nghi vấn đối tượng có thể đi qua.

Cuộc họp chiều 13/8 tại trụ sở Công an huyện Văn Yên, ban chuyên án cũng nhận định khả năng do đối tượng đã từng đi làm ở Lào Cai, nên rất có thể đối tượng sẽ lên Lào Cai sau đó tìm cách trốn ra nước ngoài. Chính vì vậy, những khu vực nghi vấn dọc QL 70 đi Lào Cai và các bến đò ven sông Hồng đã được các đơn vị bịt kín.

Chính nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát động và đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ nên  lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ được nghi phạm Đặng Văn Hùng.

"Việc phát hiện chiếc bật lửa chỉ là một manh mối để lực lượng Công an khẳng định rất có thể Đặng Văn Hùng đã đi qua khu vực này. Thời điểm đó, có gần 100 cán bộ chinh sát Công an đang có mặt tại địa bàn" - Đại tá Phạm Ngọc Thắng khẳng định.

Khi bị bắt, Hùng khai 16h ngày 12/8 đi bộ một mình từ nhà tới lán của vợ chồng anh Trần Văn Long mang theo một con dao quắm và một con dao rựa.

Khi còn cách khoảng 500m, Hùng gặp anh Long, hỏi tại sao phát nương của nhà hắn. Nhận câu trả lời vì bố vợ của mình đã cho phép, Hùng tức tối lao vào đánh, rồi cầm dao chém anh này. Hùng sau đó giết chị Phàn Thị Hoa (vợ anh Long) ngay tại nương. Hắn vào lán của đôi vợ chồng này sát hại con trai 2 tuổi của họ ở trên giường và đâm chết Phàn Thị Hà (15 tuổi, em gái chị Hoa).

Sau khi gây án Hùng bỏ trốn cùng người tình Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi).

Theo điều tra, gia đình Hùng có nương gần nương của gia đình anh Long, cách chỉ 200m, có mâu thuẫn từ lâu do tranh chấp đất và nguồn nước tưới.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục