Bất ngờ phát hiện đoàn tàu chở đầy vàng của Hittle

Kho báu của Hittle – con tàu ma chở đầy vàng huyền thoại vừa được phát hiện bởi 2 người đàn ông ở Ba Lan và Đức.

Kho báu của Hittle – con tàu ma chở đầy vàng huyền thoại - vừa được phát hiện bởi 2 người đàn ông ở Ba Lan và Đức.

Tờ DailyMail đưa tin, hai người đàn ông tuyên bố đã phát hiện ra đoàn tàu dài 150m chở đầy vàng và của cải giá trị của Hittle ở Ba Lan. Kho báu này vốn biến mất cách đây 70 năm, khi Phát xít Đức tìm cách che giấu khi Hồng quân Liên Xô tiến hành phản kích.

Bất ngờ phát hiện đoàn tàu chở đầy vàng của Hittle 1

Phát xít Đức giấu đi đoàn tàu chứa đầy vàng ở Ba Lan

Kho báu của Hittle được lưu truyền trong những câu chuyện của người dân địa phương. Họ cho rằng đoàn tàu trên mất tích vào năm 1945, chứa đầy những món đồ cướp bóc được ở thành phố Breslau (hiện là Wroclaw thuộc lãnh thổ Ba Lan) của Đức vào thời điểm đó khi hồng quân gần như chấm dứt đệ nhị thế chiến. Đoàn tàu này được đưa tới phía tây nam, xuyên qua các dãy núi để hướng về biên giới để vận chuyển về Đức.

Bất ngờ phát hiện đoàn tàu chở đầy vàng của Hittle 2

Kho báu của Hittle được phát hiện ở Ba Lan

Sau khi công bố thông tin, một công ty luật đã liên lạc với giới chức địa phương quận Wallbrzych, tây nam Ba Lan và cho biết, đã tìm thấy đoàn tàu dài 150m này. Radio Wroclaw dẫn nguồn tin từ cộng đồng địa phương cho biết, đoàn tàu chở kho báu đã tiến vào một đường hầm ở gần lâu đài Ksiaz, ở vùng núi non Hạ Silesian và từ đó không xuất hiện. Một số giả thuyết cho rằng đường hầm này sau đó đã bị đóng lại và vị trí của nó cũng bị lãng quên từ lâu.

Tuy nhiên, một số người tỏ ra hoài nghi trước thông tin trên vì chưa có bằng chứng nào cho thấy con tàu như vậy từng tồn tại. Nếu kho báu trên được tìm thấy, theo luật pháp Ba Lan, hai người tìm ra đoàn tàu chứa kho báu sẽ nhận được 10% giá trị những gì họ tìm được.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục