Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương vì có động cơ vụ lợi

Cơ quan công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng An nình - Chi nhánh bình dương có hành vi vụ lợi khi chỉ đạo cấp dưới làm trái khi cho vay.

Cơ quan công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng An nình - Chi nhánh bình dương có hành vi vụ lợi khi chỉ đạo cấp dưới làm trái khi cho vay.

Theo thông tin đăng tải trên Pháp Luật TP. HCM và Tri thức trực tuyến, ông Trần Văn Hùng nguyên giám đốc Ngân hàng (NH) An Bình - Chi nhánh Bình Dương (ABBank-Bình Dương) bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (theo khoản 3 Điều 179 BLHS, khung hình phạt có mức án 10 - 20 năm tù).

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương vì có động cơ vụ lợi 1

Trụ sở Ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Bình Dương, nơi ông Hùng làm giám đốc.

Trước đó vào năm 2008 bà Trần Thị Lệ Thu có quen biết với ông Hùng và giới thiệu khách hàng vay vốn tại ABBank - Bình Dương để hưởng tiền môi giới. Từ tháng 12/2009 đến 6/2013, bà Thu đã làm giả 23 giấy đỏ mang tên 18 người khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại ABBank - Bình Dương với tổng số tiền đến 77,7 tỷ đồng.

Từ các hồ sơ vay vốn của bà Thu, ông Hùng đã giao cho ông Tuân (chuyên viên quan hệ khách hàng) làm dù không phải là trách nhiệm của ông Tuân. Sau đó ông Hùng chỉ đạo kế toán giải ngân cho khách hàng, dẫn đến bị can Thu chiếm đoạt tiền của NH.

“Ông Hùng thực hiện hành vi phạm tội với hình thức lỗi cố ý, động cơ vụ lợi (ông Hùng nhận của bà Thu 800 triệu đồng và đã nộp lại cho công an)” - công an kết luận.

Trong kết luận điều tra vào tháng 6/2017, Công an tỉnh Bình Dương chưa đề cập đến việc xử lý ông Hùng và ông Tuân. Trong khi bà Thu thực hiện hành vi tương tự ở NH NN&PTNT - Chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) chiếm đoạt 9,5 tỷ đồng thì lãnh đạo của NH này và những người liên quan bị khởi tố. Những người này đã kêu oan vì cho là họ chủ động phát hiện các giấy đỏ giả, đã bỏ tiền ra khắc phục thiệt hại trước khi công an khởi tố vụ án…

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục