Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan trong vụ sập cầu Chu Va 6

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Lai Châu vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 can phạm liên quan tới vụ sập cầu Chu Va 6 ở Lai Châu.

(Tinmoi.vn) Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Lai Châu vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 can phạm liên quan tới vụ sập cầu Chu Va 6 ở Lai Châu.

Nguyễn Văn Ký (SN 1979, trú tại bản Đông Phong, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) và Bùi Hải Sơn, (SN 1981, trú tại tổ 5, phường Tân Phong, Tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu) về tội “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Cả hai đều là đối tượng liên đới trách nhiệm trong vụ sập cầu Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu ngày 24/2 khiến ít nhất 8 người chết và 38 người bị thương. Sau khi kiểm tra tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã tìm ra nguyên nhân của vụ sập cầu là do đứt ốc neo tăng-đơ khiến cho cây cầu bị lật nghiêng.

Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan trong vụ sập cầu Chu Va 6 5

Sập cầu Chu va.

Đại tá Lê Văn Bảy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, sau khi khởi tố vụ án hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã tiếp tục điều tra, xác định các tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp đến sự cố này. Cơ quan điều tra làm rõ cụ thể về tổ chức và cá nhân liên quan đến vụ án để tiếp tục khởi tố.

“Ngày 9/5, cơ quan cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Nguyễn Văn Ký - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Ký Hoa khi đã vi phạm trong quá trình xây dựng cầu Chu Va 6 gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Ký được xác định đã cử người không đủ năng lực, điều kiện để giám sát thi công công trình cầu treo Chu Va 6. Trong quá trình xây dựng không theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, đưa vật liệu xây dựng không bảo đảm tiêu chuẩn vào công trình.

Còn đối với Bùi Hải Sơn, là cán bộ kỹ thuật Ban quản lý Dự án huyện Tam Đường đã không làm hết trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ giám sát kỹ thuật xây dựng cầu treo Chu Va 6, không phát hiện được nhà thầu lắp đặt thiết bị tăng đơ không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật”, Đại tá Bảy cho biết thêm.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục