Bắt tạm giam cựu TGĐ Công ty Tân Thuận Tề Trí Dũng

Ông Tề Trí Dũng mới đây đã bị cơ quan Công an khởi tố và bắt giam do có những sai phạm kinh tế tại đơn vị này.

Thông tin mới nhất trên Trí thức trẻ Vietnamnet cho hay cơ quan CSĐT Công an TP HCM mới đây đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Tế Trí Dũng về hành vi “tham ô tài sản” và “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Theo đó, ông Tề Trí Dũng là Tổng giám đốc công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (công ty Tân Thuận – gọi tắt là IPC), đơn vị 100% vốn Nhà nước do Thành uỷ TP.HCM quản lý.

Bắt tạm giam cựu TGĐ Công ty Tân Thuận Tề Trí Dũng 1

Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận (IPC) Tề Trí Dũng. Ảnh: Trí thức trẻ

Công an cũng đã tiến hành phong tỏa nhà riêng của ông Dũng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7 để khám xét và thực hiện các bước tố tụng theo quy định pháp luật.

Xác nhận bước đầu, cơ quan Công an cho biết đã phát hiện những dấu hiệu sai phạm gây thiệt hại về kinh tế cho Nhà nước xảy ra tại công ty này.

Ông Tề Trí Dũng là người đại diện pháp luật cùng một số lãnh đạo khác của công ty này và phải chịu trách nhiệm về mặt chính quyền đối với những sai phạm đó.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thành viên, người đại diện theo pháp luật của Công ty Tân Thuận, phải xem xét xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền đối với các cá nhân có liên quan đến những sai phạm đã nêu tại kết luận thanh tra theo phân cấp quản lý cán bộ (sau kiểm điểm).

Đồng thời khẩn trương xử lý dứt điểm các khoản nợ còn tồn hơn 69 tỉ đồng; yêu cầu các tập thể, cá nhân có trách nhiệm bồi hoàn chi phí lãi vay hơn 8 tỷ đồng phát sinh từ khoản vay 400 tỷ đồng trong năm 2016 và năm 2017.

Ngoài ra, phải xử lý dứt điểm các việc: Sai phạm trong việc đi nước ngoài; chấn chỉnh việc cho thuê văn phòng trụ sở chính của công ty; chấn chỉnh trong công tác chỉ định thầu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong công tác đấu thầu...

Trước đó, ông Tề Trí Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến sai phạm.
Cơ quan Công an hiện vẫn đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục