Bầu Kiên: “Tôi muốn chứng kiến đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup”

(Tinmoi.vn) Trong lời nói sau cùng tại tòa bầu Kiên nói: “Tôi đã dặn vợ tiếp tục duy trì câu lạc bộ bóng đá trẻ để sau này tiếp tục phát triển. Tôi đề nghị các đồng nghiệp của tôi tại công ty BVF sẽ làm tốt những gì đã dự định trước đây để làm sao trước khi nhắm mắt sẽ một lần nhìn đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tại World Cup. Đây là hoài bão lớn nhất của tôi".

 

 

(Tinmoi.vn) Trong lời nói sau cùng tại tòa bầu Kiên nói: “Tôi đã dặn vợ tiếp tục duy trì câu lạc bộ bóng đá trẻ để sau này tiếp tục phát triển. Tôi đề nghị các đồng nghiệp của tôi tại công ty BVF sẽ làm tốt những gì đã dự định trước đây để làm sao trước khi nhắm mắt sẽ một lần nhìn đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tại World Cup. Đây là hoài bão lớn nhất của tôi".


Sáng 2/6, kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng trước khi vào phần nghị án.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Nguyễn Đức Kiên, xin HĐXX cảm ơn những người bạn, người thân, cổ động viên bóng đá đã giúp đỡ gia đình trong 21 tháng qua. Lúc này tôi mong bạn bè, giúp đỡ vợ tôi trong lúc khó khăn khi đứng ra giải quyết công việc thay tôi. Tôi tin vợ sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Kiên gửi lời xin lỗi cổ động viên CLB bóng đá Hà Nội, vì lý do khách quan mà không thể duy trì. “Tôi đã dặn vợ tiếp tục duy trì câu lạc bộ bóng đá trẻ để sau này tiếp tục phát triển. Tôi đề nghị các đồng nghiệp của tôi tại công ty BVF sẽ làm tốt những gì đã dự định trước đây để làm sao trước khi nhắm mắt sẽ một lần nhìn đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tại World Cup. Đây là hoài bão lớn nhất của tôi" – bị cáo Kiên nói.

Theo tìm hiểu, Bầu Kiên là một trong những người đi đầu trong phong trào doanh nhân đầu tư vào bóng đá. Năm 2000, ông đã cùng Ngân hàng Á châu (ACB) tiếp nhận đội Đường sắt Việt Nam sắp giải thể để cho ra đời CLB ACB. Sau 2 năm đầu tư, ACB được góp mặt ở giải VĐQG nhưng chỉ 1 năm sau đó rơi xuống hạng nhất.

Bầu Kiên: “Tôi muốn chứng kiến đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup” 5

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên nói lời sau cùng - Ảnh: VOV

Năm 2003, khi V.League bầu Kiên đã gây sốc khi mời Lajos Detari, 1 trong 5 cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Hungary đến làm giám đốc kỹ thuật của đội ACB. Tuy nhiên, những hành động đó vẫn chưa thể làm nổi danh tiếng của ông bầu tóc bạc này.

Phải đến năm 2011, trong hội nghị tổng kết V.League năm đó, bầu Kiên là khách “không mời” nhưng ông bầu tóc bạc bất ngờ cướp diễn đàn và có những phát biểu gây sốc. Tại hội nghị, bầu Kiên đã công khai công kích những tiêu cực tồn tại bấy lâu nay ở VFF và bóng đá Việt Nam. Không chấp nhận thực trạng tệ hại của BĐVN, bầu Kiên dọa sẽ cùng một số CLB khác sẽ thành lập một giải mới mang tên Super Liga.

Ở đây, các đội bóng đều hoạt động chuyên nghiệp, với các trọng tài được trả lương cao để không còn động lực tiêu cực. Màn độc diễn của bầu Kiên khiến các ung nhọt của bóng đá Việt Nam bị phơi bày. Từ đây, các ông bầu nhất trí đề án thành lập Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tổ chức hai giải đấu lớn nhất của bóng đá Việt Nam là V. League và giải hạng Nhất.

Sau khi VPF thành lập, với cương vị là phó chủ tịch, bầu Kiên đã lên án mạnh mẽ việc VFF ký hợp đồng độc quyền phát sóng V.League 20 năm với Đài truyền hình An Viên (AVG). Sau khi tuyên chiến với AVG chỉ một thời gian ngắn bầu Kiên bất ngờ đình chiến và bắt tay với AVG. Ngày 20/4, bầu Kiên tuyên bố VPF đã có được bản quyền truyền hình từ tay đài truyền hình này.

Ngoài những phát biểu gây sốc tại hội nghị VFF, bầu Kiên còn liên tiếp gây ra những vụ chuyển nhượng sốc. “Bầu” Kiên chỉ trích mạnh mẽ cách tiêu tiền của nhiều CLB, bỏ ra số tiền quá lớn để sở hữu một tuyển thủ khiến cho giá trị cầu thủ Việt Nam vô hình trung bị “ảo”. Tuy nhiên, chính ông Kiên lại dùng cách ấy để gây dựng đội bóng của mình. Bằng chứng là không lâu sau chỉ trích trên, Công Vinh bất ngờ rời HN T&T của “bầu” Hiển để sang thi đấu cho đội của bầu Kiên. Có thông tin cho rằng giá chuyển nhượng của Công Vinh lên tới 13 tỷ đồng.

Lời nói đi ngược với việc làm, nhưng bầu Kiên vẫn luôn “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn của VFF. Tuy nhiên, thời oanh liệt của ông bầu tóc bạc này đã phải dừng lại khi bị công an bắt giam vào chiều tối 20-8 vì hành vi “cố ý làm trái” liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Phương Hà – Thủy Tiên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục