Bầu Kiên: "Việt Nam này có ai lừa được anh Long"

(Tinmoi.vn) “Tôi không tin rằng ở Việt Nam này có ai lừa được anh Long. Chúng tôi đã hợp tác với nhau nhiều dự án lên đến nhiều ngàn tỷ và chưa có tranh chấp nào bao giờ" - Bầu Kiên trả lời Luật sư.

(Tinmoi.vn) “Tôi không tin rằng ở Việt Nam này có ai lừa được anh Long. Chúng tôi đã hợp tác với nhau nhiều dự án lên đến nhiều ngàn tỷ và chưa có tranh chấp nào bao giờ" - Bầu Kiên trả lời Luật sư.

 

Trong phiên xử ngày thứ 6 của vụ xét xử bầu Kiên (26/5) và đồng phạm, trước câu hỏi của luật sư về việc lừa đảo. Bầu kiên trả lời: "Tôi không tin rằng ở Việt Nam này có ai lừa được anh Long. Chúng tôi đã hợp tác với nhau nhiều dự án lên đến nhiều ngàn tỷ và chưa có tranh chấp nào bao giờ".

Đồng thời, bầu Kiên cũng cho rằng ông tin chủ tịch Hòa Phát biết việc chuyển nhượng cổ phiếu. Với năng lực quản trị của ông Long thì ông này phải có trách nhiệm nắm được các việc làm của cấp dưới.

Bầu Kiên: 'Việt Nam này có ai lừa được anh Long' 5

Bầu Kiên khẳng định mình không thiếu tiền để phải lừa đảo

Trước tòa và các luật sư, bị cáo Kiên nhấn mạnh ông không thiếu tiền để đến mức phải đi chiếm đoạt tiền của người khác. "Tài sản của tôi nếu không xảy ra vụ án này thì là nhiều ngàn tỷ, nên không có bất kỳ khó khăn tài chính nào.”, ông Kiên quả quyết.

Trước đó, trong phiên xét xử buổi sáng ngày 26/5. Nguyễn Đức Kiên tiếp tục cho rằng mình vô tội: “Tôi khẳng định tôi không phạm tội như cáo trạng ghi. Tôi không làm điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ của đất nước”.

Trả lời câu hỏi của luật sư về tội lừa đảo Hòa Phát khi thực hiện thuận với ông Trịnh Đình Long, ông Kiên  khẳng định: “Cho đến khi bị bắt, tôi đã thực hiện thỏa thuận của tôi với anh Long (chủ tịch Hòa Phát), thực tế là thỏa thuận cung ứng dịch vụ theo điều 74 Luật Thương mại, gồm các nội dung: Hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu của BĐS Hòa phát do ACI nắm giữ cho MTV Hòa Phát, tôi là người đem 264 tỷ này làm hợp đồng hoán đổi cổ phiếu và tôi thông qua em gái tôi mua cổ phiếu".

Kiên khẳng định, bản thân Thanh, Chị Yến không gian dối trong thực hiện hợp đồng chuyển cổ phiếu cho Tập đoàn Hòa Phát. Sai sót chỉ là nghiệp vụ chứ không phải lừa đảo.

Nhân Mã

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục