Bê bối sửa điểm thi: Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép 8 ngày, nhiều phòng ban khoá cửa

Trong lúc vụ bê bối sửa điểm thi đại học đang rất được dư luận quan tâm, thì tại trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, hàng loạt lãnh đạo Sở này đều cửa đóng then cài, đi vắng.

Theo tin tức trên Tiền phong, sau khi Cục Đào tạo - Bộ Công an vừa bàn giao 25 thí sinh ở tỉnh Sơn La trúng tuyển các trường ngành công an do liên quan tới gian lận, nâng điểm, thì Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức cũng vừa xin nghỉ phép 8 ngày (kể từ 18-26/4) do có việc gia đình đột xuất.

Bê bối sửa điểm thi: Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép 8 ngày, nhiều phòng ban khoá cửa 1

Phòng lưu giữ hồ sơ liên quan tới vụ bê bối điểm thi đang trong tình trạng niêm phong. Ảnh: Tiền phong

Sáng 19/4, theo ghi nhận của phóng viên Trí thức trẻ, tại trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, hàng loạt lãnh đạo Sở này đều cửa đóng then cài, đi vắng. Dạo một vòng các phòng ban trong Sở GD&ĐT Sơn La, phòng Giám đốc, Phó giám đốc, Chánh văn phòng đều đóng kín cửa. Phòng Các dự án của Sở đang bị niêm phong vì trong đó đang chữa những tài liệu liên quan đến chuyện gian lận thi cử vừa rồi.

Bê bối sửa điểm thi: Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép 8 ngày, nhiều phòng ban khoá cửa 2

Bà Lương Thị Bích Hiền - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: Tiền phong

Trao đổi với báo giới, bà Lương Thị Bích Hiền, Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết bà có biết con một số lãnh đạo Sở đã tham gia thi đại học đợt vừa rồi, tuy nhiên hiện tại bà vẫn chưa được tiếp cận danh sách các thí sinh được nâng điểm.

Theo bà Hiền, danh sách này đóng dấu mật, chỉ có cán bộ chủ chốt mới được xem. Hiện nay sở chỉ còn 2/4 lãnh đạo thuộc ban giám đốc, trong đó đồng chí Giám đốc sở thì đã xin nghỉ phép từ hôm qua (18/4), nghỉ đến 26/4. "Anh Đức rất ít khi xin nghỉ phép, lần này là do lý do bất khả kháng.

Hiện, chỉ còn mỗi anh Nguyễn Duy Hoàng phó Giám đốc trực cơ quan, nhưng một mình làm việc của 4 người nên rất bận, đã kín lịch họp, tối nay cũng bận họp. Con anh Hoàng có thi đại học đợt vừa rồi, nhưng có được nâng điểm hay không thì tôi không biết", bà Hiền thông tin.

Liên quan đến sai phạm điểm thi ở Sơn La, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh này đã khởi tố 6 bị can liên quan đến ngành giáo dục tỉnh Sơn La gồm: Trần Xuân Yến, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Sơn La; Đặng Hữu Thủy, hiệu phó Trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La; Cầm Thị Bun Sọn, phó Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; Lò Văn Huynh, Trưởng Phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Sơn La; cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn khởi tố cựu trung tá Đỗ Khắc Hưng, cựu cán bộ Phòng PA03 Công an tỉnh và ông Đinh Hải Sơn, cựu thiếu tá, nguyên là phó đội trưởng Đội Giáo dục thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La, cùng về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục