Bé gái 13 tuổi trong đội múa lân mất tích bí ẩn

Trong lúc chụp hình lưu niệm với đội múa lân, Vân Ánh được một người lạ mặt nói lên xe chở về chùa lấy dụng cụ. Sau đó cháu gái mất tích, hơn 1 tuần chưa về nhà.

Trong lúc chụp hình lưu niệm với đội múa lân, Vân Ánh được một người lạ mặt nói lên xe chở về chùa lấy dụng cụ. Sau đó cháu gái mất tích, hơn 1 tuần chưa về nhà.


Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 6/9 (13/8 âm lịch) khi cháu Trần Thị Vân Ánh (13 tuổi, trú thôn Tân Linh, xã Nam Dong, huyện Cư Jut, Đắk Nông) đi theo đội múa lân do chùa Phước Sơn (ở xã Nam Dong) tổ chức, nhưng sau đó không về nhà.

Anh Trần Quang Huy (42 tuổi, bố Vân Ánh) cho biết khoảng 18h ngày 6/9, sau khi ăn cơm, Ánh cùng anh trai là Trần Xuân Hinh (17 tuổi) xin đi tham gia phụ giúp đội múa lân của chùa. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, múa lân kết thúc, cả đội dừng lại tại đường liên xã để chụp hình lưu niệm. Sau đó, cả đội quay về chùa để nghỉ ngơi và ăn cháo. Lúc này mọi người mới phát hiện thiếu một thành viên.

Bé gái 13 tuổi trong đội múa lân mất tích bí ẩn 5

Anh Huy và tấm hình Vân Ánh chụp cùng bạn trong đội múa lân.

Người vắng mặt chính là Vân Ánh. Ngay lập tức, Xuân Hinh chạy về nhà tìm nhưng không thấy em đâu liền báo cho bố, mẹ biết để cùng đi tìm. Gia đình phối hợp đội múa lân và những người trong chùa đi tìm suốt đêm hôm đó, nhưng vẫn không thấy Ánh.

Chị Nguyễn Thị Nởi (40 tuổi, mẹ Ánh) cho biết từ trước tới nay Ánh rất ngoan, đi đâu cũng xin phép gia đình. Cháu không có điện thoại, nếu đi đâu xa hoặc về muộn thì chủ động mượn điện thoại gọi về nhà chứ không có chuyện đi biệt tăm như vậy. Trước khi mất tích, cháu không có biểu hiện gì lạ.

Theo chị Nởi, gia đình và lực lượng chức năng xã, huyện phối hợp tìm kiếm hơn 1 tuần mà vẫn không thấy. Chị nghe thông tin từ những người trong đội múa lân, trước lúc Ánh mất tích, cháu có ngồi lên xe một thanh niên lạ mặt. "Đây có thể là một vụ bắt cóc, nếu không con tôi đã trở về rồi. Một tuần qua, cả gia đình mất ăn mất ngủ, chẳng biết giờ nó ra sao nữa", người mẹ mất con nói.

Bé gái 13 tuổi trong đội múa lân mất tích bí ẩn 6

Người mẹ đau buồn khi con cái mất tích.

Cháu Lâm Thị Ánh Tuyết (14 tuổi, trú xã Nam Dong) - là người nhìn thấy Ánh lên xe kẻ lạ mặt - cho biết khi đội lân dừng lại để chụp hình lưu niệm thì có một thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo trắng, tóc dài đến gọi Ánh. Nghe tiếng gọi, cháu gái 13 tuổi chạy lại nói chuyện.

"Trong cuộc nói chuyện, cháu có nghe mang máng người đàn ông nói bạn Ánh lên xe để chở về chùa lấy đồ. Sau đó khoảng 2 phút, Ánh lên xe đi cùng", Tuyết kể.

Bé gái 13 tuổi trong đội múa lân mất tích bí ẩn 7

Người mẹ đau buồn khi con cái mất tích.

Thầy Thích Nhuận Lợi - Trụ chì chùa Phước Sơn - cho biết cháu Ánh tham gia vào các hoạt động sinh hoạt của chùa được hơn 1 năm, sau đó xin nghỉ. Cách đây 3 tháng, cháu tiếp tục xin vào hoạt động khóa tu hè và vừa rồi tham gia vào đội múa lân. Ngay tối hôm cháu không trở về nhà, nhà chùa đã huy động tăng ni, phật tử cùng gia đình tìm kiếm suốt đêm nhưng không thấy.

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đình Hải - Trưởng công an xã Nam Dong - cho biết: "Ngày 6/9, công an xã có nhận được thông tin trình báo của gia đình anh Huy cho biết cháu Ánh đã đi khỏi địa bàn trên xe máy của người lạ mặt. Ngay sau đó công an đã triển khai lực lượng đi tìm, đồng thời trình báo lên công an huyện để tìm hướng giải quyết".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục