Bé gái 15 tuổi bị bán sang Trung Quốc với giá 135 triệu đồng

Loan đưa cháu P. sang Trung Quốc bán lại cho một người tên Hiền với giá 4,5 vạn NDT (khoảng 135 triệu đồng). Sau đó, cháu P. được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam.

Loan đưa cháu P. sang Trung Quốc bán lại cho một người tên Hiền với giá 4,5 vạn NDT (khoảng 135 triệu đồng). Sau đó, cháu P. được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam.

Ngày 21/4, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm các bị cáo Vi Thị Loan, Xeo Văn Thông, Vi Thị Nhung và Kha Văn Nguyền về tội mua bán trẻ em.

Thông tin về vụ việc được các báo Pháp luât TP.HCM, Sài Gòn giải phóng, Tri thức trực tuyến, Tiền Phong đưa đăng tải.

Báo Sài Gòn giải phóng trích dẫn cáo trạng thể hiện, do buồn chán gia đình nên cháu Kha Thị P. (17 tuổi, trú xã Lượng Minh) đến nhà Xeo Văn Thông nói ý định muốn đi Trung Quốc. Sau khi bàn bạc, Nhung gọi điện thoại cho Loan và được Loan trả giá mua cháu P. 100 triệu đồng, ngoài ra trả công cho Nguyền và Nhung mỗi người 10 triệu đồng.

Bé gái 15 tuổi bị bán sang Trung Quốc với giá 135 triệu đồng 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 15/6/2015, Loan đưa cháu P. sang Trung Quốc bán lại cho một người tên Hiền với giá 4,5 vạn NDT (khoảng 135 triệu đồng). Sau đó, Hiền bán P. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 7 vạn NDT.

Ngày 3/7/2015, cháu P. được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam. Sau khi về Việt Nam, cháu P. đã làm đơn tố cáo và cơ quan công an đã bắt giữ 4 bị cáo trên.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Loan 10 năm tù, Thông và Nhung cùng 6 năm tù, Nguyền 4 năm tù; tuyên buộc các bị cáo bồi thường cho cháu P. 60 triệu đồng.

Thông tin thêm trên báo Pháp luật TP.HCM, tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và cho rằng vì ở miền núi nên nhận thức pháp luật hạn chế nên đã phạm tội. Sau khi cân nhắc vai trò, mức độ phạm tội của từng bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa đã tuyên án như trên.

Xem thêm video:

[mecloud]dbephF9ZA4[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục