Bé trai 14 tuổi nửa đêm về nhà ông ngoại tố bị mẹ kế bạo hành thâm tím khắp cơ thể

Thấy cháu ngoại về nhà mình lúc nửa đêm, ông Hồng kiểm tra thì phát hiện trên người cháu có rất nhiều những vết bầm tím ở tay, chân và lưng.

Thấy cháu ngoại về nhà mình lúc nửa đêm, ông Hồng kiểm tra thì phát hiện trên người cháu có rất nhiều những vết bầm tím ở tay, chân và lưng.

Theo phản ánh của ông Hoàng Đức Hồng (trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) vào khuya ngày 27/3, cháu ngoại của ông là N.V.T. (14 tuổi) từ nhà bố đẻ và mẹ kế về nhà ông có những biểu hiện lạ. 

Sau đó, ông Hồng đã kiểm tra trên người cháu T. thì phát hiện cháu bị bầm tím khắp cơ thể, sức khoẻ suy giảm, đi lại khó khăn. 

Qua gặng hỏi, cháu T. kể lại với ông ngoại, vào sáng ngày 27/3, khi cháu đi học muộn đã bị mẹ kế đánh liên tiếp vào người. 

Bé trai 14 tuổi nửa đêm về nhà ông ngoại tố bị mẹ kế bạo hành thâm tím khắp cơ thể 1

Những vết bầm tím ở phần chân của cháu T.

Chưa dừng lại tại đây, đến tối khi đi học về, cháu cũng liên tiếp bị mẹ kế dùng chổi, gậy gỗ đánh vào lưng, chân, tay. 

"Khi về nhà, cháu bảo với tôi bị mẹ kế đánh bằng que gỗ trước. Khi đã đánh gãy cái thứ nhất thì lại lấy cái thứ 2 tiếp tục đánh. 

Khi đánh gãy 2 que gỗ thì mẹ kế lại dùng cán chổi để đánh. Khi mới về nhà tôi, cháu bị tím bầm cả hai chân, hai tay mặt mũi đều bị tím bầm...", ông Hồng nói. 

Ông Hồng cũng cho hay, theo kể lại thì cháu T. bị mẹ kế bạo hành, chửi bới từ lúc 19h ngày 27/3 đến 23h cùng ngày mới được người anh trai của cháu bé giải cứu và đưa ra khỏi nhà. 

Bé trai 14 tuổi nửa đêm về nhà ông ngoại tố bị mẹ kế bạo hành thâm tím khắp cơ thể 2

Hai cánh tay của cháu T. cũng bị bầm tím, đau.

"Khi cháu T. được anh trai giải cứu thì trước khi ra khỏi nhà, bố đẻ của cháu bắt hai anh em phải viết một cái giấy cam đoan đi ra khỏi nhà lành lặn, trên người không có thương tích gì. 

Nhưng thực tế, khi về nhìn thấy người cháu như thế, tôi không thể chấp nhận được. 

Nếu như là đánh dạy bảo con trẻ thì tôi không phàn nàn, thắc mắc gì nhưng đây lại đánh theo kiểu trù dập, huỷ hoại cả thể xác lẫn tinh thần thì không chấp nhận được...", ông Hồng tỏ vẻ bức xúc nói.

Ông Hồng cho biết, trước đây con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn Th. (trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) và có hai con trai. 

Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay. 

Liên quan đến sự việc trên, sáng 31/3, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc.

Sau đó, Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã đã răn đe vợ chồng anh Th. về sự việc trên. 

"Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh Th. lên làm việc, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. 

Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc", ông Nam thông tin. 

Theo ông Nam, hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Đông Anh vào cuộc điều tra làm rõ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục