Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương

Những căn hộ giá 100 triệu tại Bình Dương đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều công nhân, người lao động có thu nhập thấp. Những căn hộ ở đây có diện tích từ 30 đến 60 m2, với giá từ 100 triệu đồng.

Những căn hộ giá 100 triệu tại Bình Dương đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều công nhân, người lao động có thu nhập thấp. Những căn hộ ở đây có diện tích từ 30 đến 60 m2, với giá từ 100 triệu đồng.

Ngày 3/4, tỉnh Bình Dương khánh thành 5.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 1 và động thổ xây dựng hơn 10.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2. Hiện đã có hàng ngàn người dân mua, vào ở trong những căn hộ giai đoạn 1, phần lớn theo hình thức trả góp.

Theo báo Người lao động, ban ngày, phần lớn căn hộ im ắng nhưng ban đêm âm thanh tivi, tiếng người cười nói rôm rả.

Khu căn hộ này có tên là “Nhà ở Becamex - Khu Hòa Lợi” (gọi tắt là khu Hòa Lợi), 1 trong 4 khu nhà ở xã hội được Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH một thành viên (Becamex IDC) khởi công xây dựng vào năm 2012 theo đề án do UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 1

Dự án nhà ở xã hội ở Bình Dương vừa hoàn thiện giai đoạn 1. Chủ đầu tư đã tiến hành bàn giao 4.895 căn hộ cho người dân. Trong ảnh là khu dân cư Hòa Lợi, với 2.435 căn hộ, có diện tích từ 30 đến 60 m2. Ảnh: Zings

 

Áp dụng phương thức “xây đến đâu bán đến đó” nên đến nay đã có hàng ngàn gia đình mua căn hộ thuộc giai đoạn 1 để ở. Trong đó, khu Hòa Lợi (với hơn 2.400 căn hộ) được xem là khu đông vui, hấp dẫn nhất. “

 

Theo nghi nhận của báo Người Lao Động, rất nhiều người dân, nhất là công nhân, đang khao khátmua nhà ở xã hội nhưng không có đủ 20% vốn đối ứng theo yêu cầu của phía ngân hàng. Về vấn đề này, ông Bùi Văn Chiến, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC, cho biết: “Chúng tôi thấu hiểu nên đã kiến nghị ngân hàng xem xét giảm vốn đối ứng cho người mua, tạo điều kiện khi xét duyệt hồ sơ…”.

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 3

Phối cảnh 3D của Nhà ở an sinh xã hội Becamex.

Cư dân ở đây cho biết dù căn hộ có diện tích sử dụng chỉ 30 m2 (20 m2 sàn, 10 m2 gác lửng) nhưng thiết kế gọn. Công nhân không có tiền “mua thẳng” thì trả góp, tiền trả góp mỗi tháng chỉ hơn 1 triệu đồng – tương đương với tiền thuê nhà trọ nhưng sau 5-7 năm thì nắm được chủ quyền căn hộ.

Với mỗi khối nhà, các chủ căn hộ cũng bầu ra những người đại diện giống như “tổ trưởng khu phố”, bầu ra ban quản trị chung cho cả tòa nhà... Các căn nhà ở xã hội được cấp “giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đồng sở hữu đất” nên người mua nhà thật sự được là chủ ngôi nhà mà mình đang ở.

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 4

Mỗi khu nhà bao gồm 5 tầng, được bố trí 3 cầu thang bộ. Chủ đầu tư cho biết, trong thời gian tới tất cả sẽ được lắp camera quan sát để đảm bảo an ninh, cũng như giảm thiểu chi phí quản trị và điều hành hoạt động chung. Ảnh: Zings

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 5


Hành lang, lối đi chung giữa 2 căn hộ là 1,4m. Ảnh: Tri thức trẻ

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 6


Một căn hộ tiêu chuẩn có diện tích sàn 20m².

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 7


Thêm phần gác lửng diện tích 10m². Ảnh: Tri thức trẻ

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 8


Những căn hộ được sắp xếp khéo léo, hợp lý

Tận mục thiết kế bên trong căn hộ 100 triệu đồng ở Bình Dương 9


Căn hộ 30 m2 được thiết kế gọn gàng, đơn giản, gồm một phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh, gác lửng. Ảnh: Zing

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục