Bên trong siêu dự án BĐS bị "đắp chiếu" của ĐBQH Châu Thị Thu Nga

Một khu đất rộng lớn được bao quanh bởi hàng rào, cổng  sắt kín mít nhưng bên trong chỉ là một khu nhà tạm xập xể nằm lọt thỏm giữa ngút ngàn cỏ dại.

Một khu đất rộng lớn được bao quanh bởi hàng rào, cổng  sắt kín mít nhưng bên trong chỉ là một khu nhà tạm xập xể nằm lọt thỏm giữa ngút ngàn cỏ dại.

 

Khu dự án B5 Cầu Diễn từng được phác thảo lung linh trên giấy với lời giới thiệu nnằm trong tổng thể quy hoạch Khu đô thị Thành phố Giao lưu nằm trên mặt đường Hoàng Quốc Việt (kéo dài), được thiết kế với 6 tòa nhà hiện đại, trên 40 tầng vớisố lượng gần 2.000 căn hộ.

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 6


Dự án này là dự án liên doanh giữa 2 đơn vị là Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing (Housing Group). Trong đó, tỷ lệ góp vốn Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là quyền sử dụng đất chiếm 40%, Tập đoàn Housing là 60% góp bằng tiền mặt để thực hiện dự án.

Đặc biệt, Housing Group là một Tập đoàn bất động sản do bà Châu Thị Thu Nga, một đại biểu Quốc hội làm Chủ tịch Hội đồng    quản trị.


Theo hợp đồng góp vốn giữa Housing Group với khách hàng, khách hàng đồng ý cho Housing Group vay vốn với tỷ lệ trên 30% giá trị căn hộ, đổi lại khách hàng được quyền mua các sản phẩm của dự án B5 Cầu Diễn. Sau khi ký hợp đồng vay vốn, hầu hết các khách hàng phải bỏ ra số tiền khoảng từ 500 triệu - 1 tỷ đồng vào dự án; ngoài ra, mỗi nhà đầu tư cũng phải bỏ ra cả trăm triệu đồng tiền chênh để có quyền mua nhà.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hứa hẹn, dự án vẫn chỉ nằm trên giấy khiến h àng chục khách hàng thấy hoang mang. Theo đó, họ đã làm đơn gửi chủ đầu tư yêu cầu được rút vốn theo đúng điều khoản trong hợp đồng. Nhưng, từ thời điểm đó cho đến năm 2012 và ngay cả bây giờ, khách hàng vẫn chỉnhận được những lời hứa suông.

Tối qua (7/1), cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Châu Thị Thu Nga để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Video tham khảo :Đại biểu Quốc Hội Châu Thị Thu Nga bị bắt về hành vi lừa đảo:

 

 

Theo kết quả điều tra, từ năm 2008 đến nay, dự án khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn chưa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, bà Châu Thị Thu Nga và đồng phạm tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để bán.

Cụ thể, Housing Group đã ký 752 hợp đồng góp vốn và thu 377 tỷ đồng của nhà đầu tư, đến nay không còn khả năng chi trả.  Hành vi của bà    Châu Thị Thu Nga đã phạm vào tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 139 Bộ Luật hình sự.

Được biết, bà Châu Thị Thu Nga sinh năm 1965, quê tại Thừa Thiên Huế có trình độ chuyên môn là Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh. Bà Nga là đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội khóa XIII và còn là đại biểu HĐND TP. Hà Nội.

Ngoài tư cách đại biểu Quốc hội và HĐND, bà Nga còn giữ nhiều chức vụ khác như làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng nhà đất (Housing Group); Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành - Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà và thị trường Bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội; Ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án B5 Cầu Diễn mà PV ghi lại chiều ngày 8/1:

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 7

Siêu dự án B5 Cầu Diễn luôn được đóng kín mít.

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 8

Từng được giới thiệu lung linh trên giấy từ lâu, nhưng đến nay dự án này vẫn là một bãi đất hoang...

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 9

... cỏ mọc um tùm.

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 10

Dù đắp chiếu nhiều năm nay, nhưng phía bên trong cổng sắt cao vút luôn có bảo vệ canh giữ cẩn thận.

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 11

Khi PV xin vào thì bị người bảo vệ từ chối...

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 12

Bên trong siêu dự án BĐS bị 'đắp chiếu' của ĐBQH Châu Thị Thu Nga 13

Dù đã huy động vốn của khách hàng từ năm 2009 với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng dự án này đến nay dự án vẫn chỉ là một bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm.

Bài và ảnh: Phan ThủyTin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục