Bệnh viện K lên tiếng về video bác sĩ "vòi tiền"

Lãnh đạo Bệnh viện K (Hà Nội) đã chính thức lên tiếng xác minh vụ video clip "Bác sĩ vòi tiền” gây xôn xao dư luận.

 

Lãnh đạo Bệnh viện K (Hà Nội) đã chính thức lên tiếng xác minh vụ video clip "Bác sĩ vòi tiền” gây xôn xao dư luận.


 

Hôm qua (18/3), trên nhiều trang mạng đã đăng tải một video clip có tiêu đề “Bác sĩ vòi tiền” khiến dư luận xôn xao. Đoạn video clip ghi lại cảnh một phụ nữ trung niên đang gay gắt chỉ tay vào các bác sỹ với lời nói cho rằng mình bị "vòi tiền" khi lấy kết quả khám bệnh cho người nhà.

Người phụ nữ trong đoạn video clip nói rằng: “Nhà tôi (chồng tôi – PV) có bảo hiểm tử tế, nghỉ hưu tử tế, tôi đi xin các người à, sao lại đưa tôi ra phòng riêng và bảo tôi muốn lấy kết quả nhanh thì đưa 200.000 đồng, nếu không thì 10 ngày sau mới được lấy”.

Bệnh viện K lên tiếng về video bác sĩ 'vòi tiền' 4Người phụ nữ bức xúc tại Bệnh viện K - (ảnh cắt từ clip)

“Chúng tôi đi hàng trăm cây số tới đây, bệnh tật đã khổ chết người. Đằng này lại nói muốn lấy kết quả ngay phải đưa 200.000 đồng. Các người làm ăn thế à, lương y như từ mẫu thế à…” Người này tiếp tục.

Đoạn video clip trên đã được lan truyền trên nhiều trang mạng và gây nhiều tranh cãi. Để tìm hiểu rõ vụ việc, chiều 19/3, PV đã có mặt tại Bệnh viện K nơi được xác định là xảy ra sự việc. Tại đây, một số bệnh nhân cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 18/3.

Theo một lãnh đạo khoa nội soi (giấu tên - PV) cho biết: Bệnh nhân là Vũ Đình L. (48 tuổi, tỉnh Hòa Bình), là người làm thủ tục nội soi cuối cùng vào buổi sáng ngày 19/3. Bệnh nhân L. được chẩn đoán hạ họng thành sau, tổn thương sủi loét lớn, người “từ mẫu” được nhắc tới trong đoạn clip là điều dưỡng Nguyễn Thị L..

“Điều dưỡng L. công tác ở khoa từ lâu và đã được nghỉ chế độ. Chồng điều dưỡng bị ung thư phổi, con còn nhỏ, nên chúng tôi cho cô ấy làm hợp đồng ở đây và chăm sóc chồng” lãnh đạo khoa Nội soi cho hay.

Bệnh viện K lên tiếng về video bác sĩ 'vòi tiền' 5


Khoa Nội soi - nơi xảy ra sự việc.

Theo lãnh đạo khoa Nội soi, khi nội soi xong, ngoài kết quả nội soi phải bấm sinh thiết để xem bản chất bệnh đó là gì. Theo đó, chúng tôi phải đưa bệnh phẩm lên khoa Giải phẫu bệnh lý để có kết quả sau 4 ngày. Nếu bệnh nhân nội soi bình thường, không phải sinh thiết, thì sau 2h có thể có kết quả, nhưng kết quả giải phẫu bệnh lý phải cần thời gian.

Đề cập tới nội dung được người nhà bệnh nhân nhấn mạnh trong đoạn clip: “Trả 200 nghìn đồng thì có kết quả ngay", vị lãnh đạo khoa cho biết: "điều dưỡng L. là người trực tiếp ghi giấy hẹn trả kết quả, nhưng lại hẹn vào ngày 28/3 tức là 9 ngày tính từ ngày nội soi và không kể ngày nghỉ. Nhưng ngày 28 lại là thứ 7.

Sau khi tôi phát hiện ra sai sót đó của điều dưỡng Lan, đã yêu cầu viết lại giấy hẹn rồi ghi rõ trả kết quả sau 5 – 7 ngày, không kể ngày nghỉ. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân không đồng ý, vẫn yêu cầu chúng tôi trả giấy hẹn cũ. Lúc đó, người nhà bệnh nhân nói muốn xin kết quả luôn, nhưng không ai thật thà và nhanh mồm nhanh miệng như điều dưỡng Lan, nên đã nói với bệnh nhân: “Em muốn làm kết quả nhanh, thì em phải mất 200 nghìn đồng đưa ra ngoài mà làm”.

Trả lời PV, T.S Bùi Công Toàn – Giám đốc bệnh viện K cho hay, cách giải thích của điều dưỡng là không đúng. “Thông thường, khi ghi giấy hẹn sẽ nêu rõ là 5 – 7 ngày sau sinh thiết sẽ có kết quả (không kể ngày nghỉ). Nhưng điều dưỡng L. lại hẹn vào ngày 28 rơi vào đúng thứ 7.
Hẹn vào ngày đó đúng là “đánh đố” người nhà bệnh nhân. Hơn nữa, mình làm là phải theo chuẩn mực y tế, nói chữ “tiền” ở đó có đúng không? Điều dưỡng L. không cụ thể giá tiền liệu có ảnh hưởng gì không? Thay vào đó, điều dưỡng chỉ cần nói: Nếu muốn lấy kết quả nhanh có thể mang ra ngoài” sẽ không gây ra sự hiểu nhầm.” vị giám đốc Bệnh viện K nói.

Theo Lâm Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều