Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ lên sàn chứng khoán

Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán với vốn điều lệ lên đến 168 tỉ đồng và nhà đầu tư chiến lược sẽ được nắm 30\% cổ phẩn.

Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán với vốn điều lệ lên đến 168 tỉ đồng và nhà đầu tư chiến lược sẽ được nắm 30% cổ phẩn.

Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ lên sàn chứng khoán 1

Bệnh viện GTVT sẽ trở thành công ty cổ phần

Đây là thông tin trong phương án vừa được thủ tướng chính phủ phê duyệt thí điểm cổ phần hóa bệnh viện công đầu tiên.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ được thành lập, kế thừa các quyền, nghĩa vụ và lợi ích của đơn vị trước khi chuyển đổi. Đây là bệnh viện Giao thông vận tải là cơ sở bệnh viện đầu tiên của nhà nước được cổ phần hóa trên cả nước.

Theo VnExpress, việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) được thực hiện tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Mức giá niêm yết khởi điểm bán đấu giá lần đầu của cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ được Bộ Giao thông vận tải quyết định. Đây cũng sẽ là đơn vị đại diện vốn Nhà nước tại bệnh viện.Theo đó, công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ có vốn điều lệ 168 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm 30% cổ phẩn, nhà đầu tư chiến lược sẽ được sở hữ 30% cổ phần, bán ưu đãi cho người lao động 10,5% và phát hành ra công chúng 29,5% tổng lượng cổ phần lưu hành.

Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ lên sàn chứng khoán 3

Cổ phiếu của công ty sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán

Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương là tuyến y tế cao nhất trong ngành y tế giao thông, có chức năng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong toàn ngành và người dân trong khu vực dân cư. Việc cổ phần hóa bệnh viện và niêm yết trên sàn chứng khoán đươc kì vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho chất lượng của ngành y tế. Nhất là khi ngành này đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề huy động vốn để nâng cấp và trang bị thiết bị mới phục vụ cho khám, chữa, điều trị cho nhân dân.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục