Bênh vợ, nam thanh niên cầm kiếm chém mẹ đẻ 9 nhát

Gặp nhau trong phòng xử, con trai khóc và nói: “Mẹ ơi, em ơi, hãy tha lỗi cho con. Con biết lỗi rồi”. Người mẹ rưng rưng, đáp: “Con biết lỗi thật chưa? Nếu không có người can ngăn thì sắp đến giỗ đầu của mẹ rồi”.

Gặp nhau trong phòng xử, con trai khóc và nói: “Mẹ ơi, em ơi, hãy tha lỗi cho con. Con biết lỗi rồi”. Người mẹ rưng rưng, đáp: “Con biết lỗi thật chưa? Nếu không có người can ngăn thì sắp đến giỗ đầu của mẹ rồi”.

Theo An Ninh Thủ Đô, này 19/10, đưa Hoàng Đình Hợi  (SN 1983, trú ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 13 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là mẹ đẻ và em gái bị cáo.

Bà Nguyễn Thị Tơ và con gái Hoàng Thị Ngân cùng đến TAND TP Hà  Nội tham dự phiên xử vụ án giết người với vai trò bị hại. Gặp nhau trong phòng xử, Hợi khóc và nói: “Mẹ ơi, em ơi, hãy tha lỗi cho con. Con biết lỗi rồi”. Người mẹ rưng rưng, đáp: “Con biết lỗi thật chưa? Nếu không có người can ngăn thì sắp đến giỗ đầu của mẹ rồi”.

Bênh vợ, nam thanh niên cầm kiếm chém mẹ đẻ 9 nhát 1

Chân dung đối tượng Hợi. Ảnh: ANTĐ

Diễn biến tại phiên tòa cho thấy, tối 3/11/2017, Hoàng Đình Hợi và vợ đối tượng là chị La Thị Hiệp ngồi bán bia ở sân tại gia đình thì bà Hoàng Thị Tượm (cô ruột) tìm đến. Gặp vợ chồng cháu trai, bà Tượm cho rằng bà Nguyễn Thị Tơ (mẹ Hợi) đi rêu rao rằng các cô, bác của Hợi muốn cướp đất của ông cha để lại.

Ở trong nhà và nghe được cô em chồng nói thế, bà Tơ lập tức đi ra đôi co. Sống gần gia đình mẹ đẻ, chị Hoàng Thị Ngân (em gái Hợi) vội chạy sang bênh mẹ cãi lộn với cô ruột.

Ít phút sau, bà Hoàng Thị Đông (chị gái của bố Hợi) cũng tìm đến nhà gặp em dâu để nói chuyện đất cát. Được cháu trai cho biết, bà Tơ đang ở trên tầng 3 nên bà Đông lập cập lên đó chất vấn. Và cuộc cãi lộn giữa em dâu, chị chồng cũng nhanh chóng xảy ra.

Sau khi những người họ hàng ra về, bà Tơ lại bị vợ Hợi chất vấn vì lề lối ăn ở. Cô con dâu kéo mẹ chồng vào phòng thờ ở tầng 3 với mục đích không cho nói dối trước những người đã khuất. Chị Ngân cũng bênh mẹ nên cãi vã với chị dâu.

Thấy vậy, Hợi lấy một thanh kiếm rồi chạy lên tầng 3, chém 9 nhát vào mẹ ruột mình khiến bà gục xuống. Chị Ngân kêu cứu nhưng cũng bị anh trai mình chém vào đầu nên ôm mẹ bỏ chạy, Tiền Phong cho hay.

Biết chuyện, một số người hàng xóm nhà Hợi kịp chạy sang ngăn cản hành vi truy sát mẹ đẻ và em gái của đối tượng… Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, bà Tơ bị tổn hại 13% sức khỏe và chị Ngân bị tổn hại 22% sức khỏe.

Sau khi nghị án, thẩm phán Trương Việt Toàn thay mặt HĐXX tuyên phạt Hoàng Đình Hợi 13 năm tù theo đúng tội danh truy tố.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục