Bí ẩn lời dặn dò của nghệ nhân nấu ăn ở Hải Phòng trước khi bị sát hại

“Không hiểu vì sao mà ông ấy dặn bà hàng xóm gần nhà ông ấy nhất rằng: Sáng nào nếu thấy nhà tôi im quá thì bà sang nhà tôi xem có chuyện gì không? Ông ấy dặn cứ như ông ấy biết trước mình sẽ có kết cục như ngày hôm nay ấy. Chúng tôi không hiểu sao ông ấy sống cứ như đề phòng điều gì ấy”, hàng xóm của ông Can cho biết.

“Không hiểu vì sao mà ông ấy dặn bà hàng xóm gần nhà ông ấy nhất rằng: Sáng nào nếu thấy nhà tôi im quá thì bà sang nhà tôi xem có chuyện gì không? Ông ấy dặn cứ như ông ấy biết trước mình sẽ có kết cục như ngày hôm nay ấy. Chúng tôi không hiểu sao ông ấy sống cứ như đề phòng điều gì ấy”, hàng xóm của ông Can cho biết.


Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 22, đường Phương Lưu, tổ Phương Lưu 9, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng. Nạn nhân là ông Phạm Văn Can (67 tuổi). Ông Can là một nghệ nhân nấu ăn có tiếng ở Hải Phòng, từng được phong là nghệ nhân ẩm thực toàn quốc. Người dân phát hiện ông Can trong tình trạng nằm trên giường, đắp chăn và bị cắt cổ, vết cắt cổ sâu.

Anh Nguyễn Văn H, từng là học trò của ông Can, giờ là một đầu bếp ở sân golf Đồ Sơn đã đến trước cổng nhà thầy mình và tỏ ra rất thất vọng. Anh H. chia sẻ: “Hôm qua ông ấy đi Lạng Sơn theo một đoàn đi lễ về. Chiều tối ông mới về tới Hải Phòng, kêu mệt nên về nhà nghỉ. Hôm qua ông ấy có một đám nấu cỗ ở Hải Phòng nhưng không đi được. Ông ấy vẫn dặn dò học trò mua đồ, làm những gì cần thiết để chuẩn bị nấu cỗ. tầm 22h tối, khi một người học trò nữa của ông gọi điện hỏi ý kiến ông vài việc, ông vẫn còn nói chuyện. Nếu có chuyện gì xảy ra với ông chắc phải 23h trở ra”.

Bí ẩn lời dặn dò của nghệ nhân nấu ăn ở Hải Phòng trước khi bị sát hại 4

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án đã được lực lượng chức năng niêm phong phục vụ quá trình điều tra 

Vào khoảng hơn 9h sáng, người hàng xóm của ông Can, bà Thanh sang nhà ông Can gọi ông dậy vì bình thường, mỗi buổi sáng ông Can đều dậy rất sớm, băm chặt ầm nhà để chuẩn bị làm cỗ cho các đám xá.

Hầu hết các sáng, ông và các học trò của mình đều rộn ràng đi chợ, chuẩn bị các khâu sơ chế thực phẩm ở nhà, sau đó mới chuyển đi. Tuy nhiên, sáng 15/9, theo lời hàng xóm, họ thấy cửa cổng nhà ông Can mở từ sáng sớm, nhà ông im lìm. “Không hiểu vì sao mà ông ấy dặn bà hàng xóm gần nhà ông ấy nhất rằng: Sáng nào nếu thấy nhà tôi im quá thì bà sang nhà tôi xem có chuyện gì không? Ông ấy dặn cứ như ông ấy biết trước mình sẽ có kết cục như ngày hôm nay ấy. Chúng tôi không hiểu sao ông ấy sống cứ như đề phòng điều gì ấy”, hàng xóm của ông Can bình luận. Bình thường, nếu ông Can ngủ dậy muộn vẫn được bà hàng xóm ngay cạnh nhà sang gọi.

Khi bà Thanh, hàng xóm của ông bước vào thì thấy cửa nhà ông cũng không đóng, tivi vẫn bật, ông Can thì nằm trên giường đắp chăn kín mít, nhiều vết máu trên sàn nhà. Bà Thanh hốt hoảng gọi mọi người đến xem và báo cho trưởng khu phố về sự việc. Khi mọi người lật chăn ra, thấy ông Can bị cắt cổ. “Đầu ông ấy gần như bị đứt lìa khỏi cổ. Ông ấy còn bị đâm vào nách nữa…”, một người phụ nữ kể lại với giọng vẫn còn run.

Bà Đào Thị Lý, Tổ trưởng dân phố Phương Lưu 9, phường Đông Hải 1 cho biết “sau khi nhận được thông báo của chị Thanh, tôi đã ngay lập tức thông báo lên công an phường Đông Hải 1”. Khi nhận được thông báo, công an phường đã xuống hiện trường thu thập thông tin và làm báo cáo gửi lên công an quận Hải An, và phòng PC45, CA TP. Hải Phòng về vụ việc.

Theo thông tin từ một vị cán bộ địa phương ở gần nhà ông Can thì ông Can là người lao động hiền lành, sống rất tốt với mọi người. Vợ ông Can là người làm nông nghiệp ở quê. Ông Can được 3 người con đều đã trưởng thành, trong đó có 2 con trai, 1 con gái. Hàng ngày ông Can đi khắp nơi, ít khi ở nhà cố định. “Ông ấy là người năng động, hoạt bát và được nhiều người yêu mến. Mọi người không thấy vợ ông ấy lên thăm bao giờ nhưng cũng không ai thấy ông ấy dẫn những người phụ nữ lạ đến đây bao giờ. Chúng tôi thấy ông ấy rất được lòng mọi người nhưng không biết ông ấy có đào hoa không? Chỉ biết là ông ấy có khá nhiều học trò sống cùng”. Chỗ ở của ông Can vào buổi tối là chỗ vắng vẻ, nhiều người ngại qua lại. Tường bao xung quanh nhà ông Can khá sơ sài. Khi người dân phát hiện ông Can bị chết trong nhà, chiếc xe máy của ông cũng bị biến mất.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Phương Hà/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục