Tin mới

Bí ẩn vụ mẹ ôm con lao vào thang máy, thay áo rồi biến mất không dấu vết suốt 12 năm

Thứ năm, 03/09/2020, 10:55 (GMT+7)

Mặc dù đoạn băng camera thang máy ghi lại cho thấy hai mẹ con chị Lưu đã bước vào, thay áo và cởi giày. Nhưng kể từ khi họ bước ra khỏi tầm nhìn của camera giám sát, từ đó đến nay 12 năm trời, 2 mẹ con đã mất tích đầy bí ẩn.

Sự việc xảy ra vào ngày 20/1/2008, hai mẹ con một người phụ nữ họ Lưu (37 tuổi) đã mất tích bí ẩn trong tháng máy ở huyện Chương Hóa, phía Tây Đài Loan.  Camera của thang máy thời điểm đó đã ghi lại cảnh chị cùng đứa con 4 tuổi bước vào tòa nhà tài chính Viên Lâm lúc nửa đêm rồi sau đó biến mất đầy bí ẩn.

Bí ẩn vụ mẹ ôm con lao vào thang máy, thay áo rồi biến mất không dấu vết suốt 12 năm 1

Hai mẹ con cô Lưu được camera thang máy ghi lại (ảnh internet)

Ngay sau đó, cảnh sát Chương Hóa đã nhanh chóng vào cuộc tìm tung tích và điều tra vụ án mất tích đầy bí ẩn này nhưng cho đến nay, dù đã 12 năm trôi qua nhưng manh mối của vụ án cũng chỉ dừng lại ở thước phim đầy ám ảnh, không có lời giải đáp.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đã bất ngờ "đào mộ" lại vụ án rồi chia sẻ khiến dư luận một lần nữa dậy sóng. Theo đó, người quản lý của tòa nhà Viên Lâm kể lại rằng hôm đó trời đã khuya, bộ dạng của cô Lưu khá bối rối. Ông đã chặn cô lại để hỏi và cô Lưu trả lời rằng đến tìm một người bạn và nhanh chóng dắt con vào thang máy.

>> Xem thêm: Cục phân người cổ đại được rao bán gần tỷ đồng vẫn 'ế' sưng xỉa vì thứ bên trong

Tuy nhiên sáng hôm sau, dù vẫn túc trực không ngủ nhưng người quản lý này không thấy cô Lưu cùng đứa con trở xuống. Nghi ngờ có điểm không lành, ông đã mở camera giám sát rồi phát hiện sự thật sởn gai ốc bên trong thang máy.

Đoạn clip camera ghi lại cảnh sau khi cô Lưu và con vào thang máy, người phụ này đã tỏ ra vô cùng lo lắng nhìn xung quanh. Khi thang máy mở cửa, cô Lưu đã làm một việc kỳ lạ là thay áo khoác đỏ của con và áo khoác màu hồng của mình, thậm chí cô còn cởi cả đôi giày đang mang ở chân rồi ôm con, biến mất khỏi màn hình giám sát thang máy.

Bí ẩn vụ mẹ ôm con lao vào thang máy, thay áo rồi biến mất không dấu vết suốt 12 năm 2

Chiếc áo khoác và đôi giày bị bỏ lại trong thang máy (ảnh internet)

Chứng kiến hình ảnh này, người quản lý đã vô cùng lo lắng. Thời điểm cảnh sát vào cuộc điều tra, họ đưa ra giả thiết rất có thể cô Lưu muốn ôm con để từ bỏ cuộc sống hiện tại nên đã cởi bỏ giày. Nhưng vì sao người phụ nữ này lại cởi áo của mình và con thì vẫn đang là một ẩn số khó hiểu.

>> Xem thêm: Vén màn hiện tượng thiên nhiên 'cầu vồng phẳng' hiếm có phủ khắp mặt biển

Tin rằng hai mẹ con đã không muốn sống nữa, cảnh sát tiến hành tìm kiếm ban công tầng 11 nơi cô Lưu bước ra để quan sát, nhưng không thấy bất cứ dấu vết gì. Họ sợ rằng cả hai mẹ con đều đã rớt vào một góc khuất nào đó nên đã huy động lực lượng kiểm tra nhưng cuối cùng cũng không tìm được ai. Lúc này, cảnh sát cho rằng có thể cô Lưu đã suy nghĩ lại, không muốn ra đi nữa nên đã dẫn con về.

Ngoài giả thiết trên, cảnh sát còn vạch ra hướng đi khác của vụ án là cô Lưu đã thay đổi ý định ban đầu nên đã dẫn đứa trẻ đi một nơi khác để từ giã cuộc đời. Mọi tình huống đều được đưa ra nhưng khi càng huy động lực lượng điều tra, cảnh sát càng rơi vào bế tắc, họ tuyệt vọng vì không tìm được bất cứ manh mối gì, không xác định được mẹ con cô Lưu còn sống hay không.

Bí ẩn vụ mẹ ôm con lao vào thang máy, thay áo rồi biến mất không dấu vết suốt 12 năm 3

Và cũng từ đó, 12 năm hai mẹ con cô Lưu đã mất tích đầy bí ẩn (ảnh internet)

Nói về đời sống riêng của cô Lưu, thời điểm đó, gia đình cô Lưu khá phức tạp, quan hệ hôn nhân của cô và chồng không mấy tốt đẹp và họ đã ly thân một năm trước khi sự việc này xảy ra. Hai người có với nhau 4 đứa con, tất cả đều do cô Lưu một tay nuôi nấng còn chồng cô chỉ phụ cấp phí sinh hoạt.

>> Xem thêm: Dắt chó cưng đi tập thể dục, cặp vợ chồng bỏ túi ngay 235 tỷ đồng vì đống đồ lạ chôn ở gốc sồi cổ

Về phía chồng cô Lưu, anh ta là một người có thu nhập không ổn định lại ham mê nhiều thú vui nên lâm vào cảnh nợ nần chống chất, cuộc sống của gia đình cô Lưu vô cùng khó khăn. Hôm trước khi rời khỏi nhà, cô Lưu có dặn con gái cả rằng đến nhà bạn chơi nhưng sau ngày hôm đó, họ chưa bao giờ trở về với gia đình nữa và cũng không ai liên lạc được.

Năm 2013, khi vụ án xảy ra được 5 năm, một lần nữa cảnh sát lại huy động lực lượng tìm kiếm với hy vọng tìm lần ra manh mối nhưng mọi thứ đều rơi vào ngõ cụt. Và cho đến tận ngày nay, 12 năm trời bí ẩn về người phụ nữ cởi áo cho con trong thang máy rồi biến mất mãi mãi vẫn là một ẩn số, khiến nhiều người tò mò.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news