Khá 'Bảnh' có thể bị phạt bao nhiêu năm tù về tội tổ chức đánh bạc?

Theo luật sư, với hành vi tổ chức đánh bạc của Ngô Bá Khá (nếu anh ta thu lời bất chính 50 triệu trở lên), mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Như tin đã đưa, tối 1/4, Công an Thị xã Từ Sơn và Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện lệnh khám nhà Ngô Bá Khá (tức Khá 'Bảnh', SN 1993, trú tại xã Tam Sơn). Ngay đêm 1/4, lực lượng chức năng thực hiện lệnh bắt giữ Khá và 2 thanh niên khác là bạn của đối tượng này đều sinh năm 1993.

Khá 'Bảnh' có thể bị phạt bao nhiêu năm tù về tội tổ chức đánh bạc? 1

Ngô Bá Khá, sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các clip có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube.

Theo thông tin từ Công an thị xã Từ Sơn, Ngô Bá Khá bị bắt để điều tra hành vi Đánh bạc và tiếp tục mở rộng vụ án. Hàng chục cảnh sát hình sự cùng cảnh sát cơ động, công an địa phương cùng tham gia khám nhà dưới sự chứng kiến của chính quyền.

Sáng 2/4, trao đổi trên Người lao động, ông Nguyễn Công Khôi, Trưởng Phòng hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết tại thời điểm khám nhà, công an thu giữ "một số giấy tờ liên quan đến hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề". Ngoài ra, còn một số vật dụng để sử dụng ma túy.

"Sau khi bị bắt, Khá Bảnh khai anh ta vừa sử dụng ma túy. Qua xét nghiệm phát hiện anh ta có phản ứng dương tính với chất cấm này"- lãnh đạo phòng hình sự nói và cho biết, Khá là đối tượng nghiện ngập, thực chất là tên tội phạm. Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ tìm hiểu một số đơn vị (gồm cả trường học) đã mời Khá Bảnh về biểu diễn để ra kiến nghị với các đơn vị phụ trách lĩnh vực văn hóa.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty luật Hoàng Sa) cho biết theo quy định tại khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự, nếu Khá tổ chức đánh bạc cho 10 người trở lên trong cùng một lúc (tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên) có thể sẽ phải đối diện mức án từ 1-5 năm tù.

Mức án trên cũng có thể áp dụng nếu Khá có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc.

Theo điểm b khoản 2 Điều 322, nếu Khá thu lời bất chính 50 triệu trở lên, mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục