Tin mới

Bị cáo 77 tuổi muốn thực nghiệm lại hiện trường vụ án dâm ô trẻ em

Thứ sáu, 11/05/2018, 13:40 (GMT+7)

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phủ nhận toàn bộ hành vi Dâm ô với nhiều trẻ em.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phủ nhận toàn bộ hành vi Dâm ô với nhiều trẻ em.

Sáng 11/5, TAND Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Dâm ô trẻ em.

Tại phiên xử này, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã phủ nhận lời khai người bị hại và nhân chứng tố cáo mình về hành vi dâm ô đối với 2 gái D. và A. "Thưa HĐXX, tôi cho rằng các nhân chứng đã nhầm lẫn tôi với ai đó nên họ đã vu khống cho tôi", bị cáo Thuỷ nói.

Tại HĐXX, bị cáo cho biết, minh sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu từ năm năm 2011 với vợ con. "Về đây sống, bị cáo chủ yếu nghỉ ngơi vì do sức khoẻ đã yếu, không đi lại nhiều", bị cáo Thủy thông tin thêm.

Khi được hỏi về hành vi dâm ô cháu N.N.A.D (SN 2008) và cháu T.H.A (SN 2003) tại chung cư trên thì bị cáo phủ nhận lời khai người bị hại và nhân chứng tố cáo mình về hành vi dâm ô.

Bị cáo 77 tuổi muốn thực nghiệm lại hiện trường vụ án dâm ô trẻ em 1

Bị cáo Thủy được kiểm tra sức khỏe sau giờ nghỉ. Ảnh: Minh Mận.

"Tôi sẵn sàng và muốn Cơ quan CSĐT thực nghiệm lại hiện trường vụ án. Chuyện nhân chứng người nước ngoài tố cáo thấy tôi thực hiện hành vi dâm ô, tôi nghĩ là cố ý vì ông này đánh vợ, có lần tôi chạy vào can. Ông ta chắc có mâu thuẫn với tôi", bị cáo Thủy trả lời luật sư bào chữa.

Bị cáo khai có quen biết với bé H.A, và thừa nhận có sờ đầu với bé này vì thương trẻ con chứ không sờ vào những bộ phận nhạy cảm khác.

Khoảng 10h ngày 11/5, nhân chứng tên Ng. (SN 2003) có mặt tại phiên tòa khẳng định mình là người suýt bị ông Thủy dâm ô và cho biết có nhìn thấy toàn bộ hành vi dâm ô của ông đối với bé H.A. 

Ng. trình bày sau khi đến nhà bạn H.A chơi, ông Thủy có đứng đằng sau lưng và định sờ ngực, mông của bé Ng. nhưng bị bé phản ứng và chạy thoát. 

Sau đó, bị cáo Thủy đi vòng ra cửa sổ để dâm ô bé H.A. Khoảng cách giữa nhân chứng và nơi xảy ra vụ việc từ 15 – 20m. "Cháu cam đoan việc cháu trình bày là đúng sự thật", Ng. nói. 

Trong khi đó, đại diện VKS công bố mức án đề nghị dành cho Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em".

Bị cáo 77 tuổi muốn thực nghiệm lại hiện trường vụ án dâm ô trẻ em 2
 
Dựa vào quá trình điều tra, các chứng cứ, lời khai nhân chứng và quá trình xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, VKS cho biết đã đủ chứng cứ để kết tội Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ Vũng Tàu) có hành vi dâm ô với 2 cháu gái là D. và H.A nên yêu cầu HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam như cấp sơ thẩm đã kết tội.

Tuy nhiên, đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ phủ nhận quan điểm của VKS.

Theo luật sư Phạm Xuân Hải (luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ), cả hai vụ án đều không có căn cứ để buộc tội thân chủ mình. Các lời khai của nhân chứng và người bị hai có sự mâu thuẫn, không rõ ràng.

Qua đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ đề nghị thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ các tình tiết của vụ án.

Theo cáo trạng, Nguyễn Khắc Thuỷ ngụ ở ngụ chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Vào năm 2012, bé Th. (sinh năm 2002) xuống sân chung cư chơi thì gặp Thủy. Thủy tiếp cận cháu bé, dùng tay đưa vào trong quần áo của em để đụng chạm các bộ phận nhạy cảm. Sau đó, nạn nhân kể lại cho bà nội nghe. Người bà đã gặp Thủy bày tỏ sự bức xúc nhưng sợ ảnh hưởng tới cháu gái nên không dám tố cáo.

Một buổi tối tháng 4/2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. xuống công viên khu chung cư chơi. Khi con gái chơi với bạn thì anh Tuấn ngồi gần đó. Lúc này, Thủy tiếp cận bé D. rồi thực hiện hành vi dâm ô. Thấy vậy, bạn của bé gái báo với anh Tuấn. Người cha chạy lại nói chuyện và đánh Thủy, gọi bảo vệ đến giải quyết thì Thủy lén bỏ đi.

Vào tháng sau, cháu A. đang ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ với cháu Ng. (SN 2003) thì Thủy đến ôm Ng. khiến cháu bé bỏ chạy. Lúc này, Thủy tiếp cận cháu A. rồi giữ chặt thực hiện hành vi dâm ô.

Khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông Vajay (quốc tịch Ấn Độ) cùng con trai (SN 2011) đi dạo trong công viên chung cư. Cả hai phát hiện Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với bé Ng. (SN 2009).

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông Vajay vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo công an. Nhưng vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra danh tính nạn nhân nên công an phường không lập hồ sơ vụ việc.

Ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên thì cơ quan này cũng nhận nhiều đơn tố cáo khác. Trong 4 vụ đã xác minh, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội bị can tội dâm ô trẻ em trong 2 vụ. Đó là vụ xảy ra đối với bé D. và bé A., cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 17/11/2017, bị cáo Thủy bị tòa tuyên án 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em thì bị cáo này hét lớn: Tôi phản đối, Tôi phản đối! Ngoài ra, bị cáo này cũng đòi tự thiêu trước sân toà khi chuẩn bị ra về.

Ngay sau đó, Thủy đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì không đồng tình với bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan.

 Minh Mẫn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news