Bị cáo lao đầu vào tường đòi tự sát khi tòa tuyên án tử hình

Sáng nay (11/9), khi bị tòa tuyên án tử hình, bị cáo Hưng bất ngờ lao đầu vào tường đòi tự sát. Hàng chục cảnh sát đã kịp thời can thiệp nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

 

 

Sáng nay (11/9), khi bị tòa tuyên án tử hình, bị cáo Hưng bất ngờ lao đầu vào tường đòi tự sát. Hàng chục cảnh sát đã kịp thời can thiệp nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.


Ngày 11/9, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Nguyễn Hữu Bằng (35 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hưng (45 tuổi) cùng mức án tử hình; Lê Thị Ất (39 tuổi, vợ Bằng) do đang nuôi con nhỏ nên nhận mức án chung thân tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh, hai bị cáo còn lại là Phan Thị Vy (vợ Hưng) và Văn Thị Nga (39 tuổi), mỗi người 20 năm tù.

Ngay sau khi nghe tòa tuyên án tử hình, bị cáo Nguyễn Ngọc Hưng đã bất ngờ òa khóc rồi đập đầu vào tường đòi tự tử, nhưng lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đã can thiệp kịp thời nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Bị cáo lao đầu vào tường đòi tự sát khi tòa tuyên án tử hình 5

Khi tòa tuyên án tử Nguyễn Ngọc Hưng đã đập đầu vào tường đòi tự tử - Ảnh: NLD

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, do quen nhau từ trước, khoảng giữa tháng 10/2013, Kong Thong (mang quốc tịch Lào) đến nơi ở của vợ chồng Bằng và Ất đặt vấn đề nhờ chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, bán kiếm lời. Vợ chồng Bằng, Ất đã đồng ý.

Khi về Việt Nam, vợ chồng Bằng, Ất đã tìm đến nhà vợ chồng Hưng, Vi nhờ tìm người mua ma túy để vợ chồng Bằng đưa về tiêu thụ. Ngày 24/12/2013, Hưng thông báo cho Bằng đã tìm được người mua ma túy với số lượng lớn. Bằng điện cho Kong Thong và Ất biết.

Video những hình ảnh xét xử tại phiên tòa:

 

 

Sáng 29/12/2013, Bằng và Kong Thong đi ôtô bán tải biển số Lào vận chuyển lượng lớn ma túy tổng hợp vào Việt Nam, thông báo cho Ất và Văn Thị Nga đến khu vực cây xăng cầu Quán Nam, thành phố Thanh Hóa nhận hàng.

Bị cáo lao đầu vào tường đòi tự sát khi tòa tuyên án tử hình 6

Lê Thị Ất ngất xỉu khi nghe chồng bị tuyên án tử hình còn bản thân nhận án chung thân - Ảnh: Zing

Khoảng 22h30 ngày 31/12/2013, vợ chồng Hưng và Ất đang giao dịch với Hạnh và 2 người đàn ông trong một khách sạn thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thanh Hóa) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) bắt quả tang.

Tại chỗ, nhà chức trách thu giữ 5.000 gam ma túy tổng hợp, nhiều tiền mặt, điện thoại...

Hưng và Ất bị bắt giữ tại chỗ. Vy, Bằng và Nga bị bắt khẩn cấp ngay sau đó. Riêng Kong Thong cùng khách mua ma túy đã trốn thoát.

Trong vụ án này, Bằng và Ất là người rủ rê, lôi kéo và trực tiếp tham gia mua bán chất ma túy nên giữ vai trò “cầm đầu”. Đối với Nguyễn Ngọc Hưng kẻ thực hiện hành vi phạm tội rất tích cực nên giữ vai trò thứ hai trong vụ án. Hai bị cáo tham gia cùng là Văn Thị Nga, Phan Thị Vi giữ vai đồng phạm.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục