Bị chồng đánh đập, vợ thuê giang hồ mang súng đi “xử” chồng

(Tinmoi.vn) Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn, người vợ đã thuê giang hồ mang súng đi “xử” chồng để trả thù.

 

 

(Tinmoi.vn) Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn, người vợ đã thuê giang hồ mang súng đi “xử” chồng để trả thù.


Ngày 15/7, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm để xét với các bị cáo Lê Thị Tuyết  Hạnh (SN 1961), Nguyễn Thị Yến (SN 1973) và Phạm Anh Hoàng (tự Hoàng "nổ", SN 1968, tất cả đều ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình chung sống, hai vợ chồng Hạnh và Đoàn Anh T. thường phát sinh mâu thuẫn,ông T. thường đánh đập Hạnh, do đó hai người quyết định chia tay.

Ngày 27/10/2010, TAND TP Vũng Tàu đã ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đoàn Anh T. và Lê Thị Tuyết Hạnh, nhưng sau đó cả hai vẫn sống chung trong cùng ngôi nhà ở TP Vũng Tàu.

Sau khi ly hôn, do việc phân chia tài sản không theo ý muốn, Hạnh uất ức nên nhờ Nguyễn Thị Yến là em kết nghĩa của Hạnh tìm người đánh ông T. để trả thù.

Bị chồng đánh đập, vợ thuê giang hồ mang súng đi “xử” chồng 4

Hạnh nhờ Hoàng mướn giang hồ để "xử" chồng

Nhận lời, Yến đến gặp Hoàng (lúc này đang thụ án tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai) và nhờ Hoàng tìm người trả thù cho Hạnh. Hoàng đồng ý rồi tìm cách liên lạc với Nguyễn Hữu Tuấn (tự Tuấn "ba chay", 33 tuổi, ngụ Hải Phòng) để nhờ giúp đỡ. Sau đó, Tuấn từ Hải Phòng vào Tp. Vũng Tàu và liên lạc với Hạnh để bàn chuyện trả thù.

Hạnh đưa Tuấn 20 triệu đồng. Tuấn dùng số tiền này sang Trung quốc mua một khẩu súng rulô và 14 viên đạn.

Khoảng 19h ngày 11/4/2011, Tuấn đứng phục trước cửa phòng khám trên đường Lê Hồng Phong (thành phố Vũng Tàu). Khi thấy ông T. dắt xe mô tô ra để đi mua thuốc, Tuấn liền bám theo. Khi đến một hiệu thuốc gần đó, thấy ông T. dừng xe vào mua thuốc, Tuấn liền bước xuống, dí súng vào người bắn, viên đạn đi chệch hướng, trúng vào đùi.

Ông T. đau đớn, quay lại thì thấy Tuấn đang chỉa súng vào mình nên xông đến. Lúc này, Tuấn bóp cò thêm một lần nữa, viên đạn trúng vào tay của ông T. Ông T. hét lớn: “Cướp, cướp” và đuổi theo. Tuấn quay người, chĩa súng bắn thêm một nhát nữa nhưng không trúng ông T..

Sau khi gây án, Tuấn  báo "tin mừng" cho Hạnh rồi quay về Hải Phòng. Hạnh sau đó cũng điện thoại báo lại cho Yến và Hoàng biết sự việc.

Ngày 24/4/2011, Tuấn quay lại Vũng Tàu đi đòi nợ thuê thì bị công an TP Vũng Tàu bắt giữ với khẩu súng trong người cùng hai viên đạn.

Ngày 15/7, Toà phúc thẩm TANDTC đã giảm án cho Phạm Anh còn 10 năm tù (án sơ thẩm 11 năm tù). Cộng với 3 năm 4 tháng 9 ngày của một bản án khác, tổng hợp hình phạt mà Hoàng phải chấp hành là 13 năm 4 tháng 9 ngày tù.

HĐXX cũng giảm án cho Lê Thị Tuyết Hạnh còn 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Yến 4 năm tù.

Riêng Nguyễn Hữu Tuấn, TAND đã tuyên phạt Tuấn 13 năm tù giam, cộng với mức án trước đây bị TAND quận 2 (TP.HCM) xử phạt 10 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt Tuấn phải chịu là 23 năm tù giam.

Cự Giải (tổng hợp tin pháp luật 24h)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục