Bị co giật rồi tử vong sau khi tiêm ở hiệu thuốc tây

Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà rồi xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà rồi xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong.

Ông Hồ Văn Thọ (44 tuổi, trú xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, em ruột của nạn nhân) cho biết khoảng 16 giờ ngày 3.4, ông Hồ Văn Trường (48 tuổi, trú xã Quỳnh Trang) đi tới cửa hàng bán thuốc tây của anh Nguyễn Đình Vinh (dược sĩ trung học, trú xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) chữa bệnh hen suyễn, ho và tức ngực.

Tại đây, sau khi thăm khám cho ông Trường, ông Vinh đã tiêm cho nạn nhân một mũi thuốc (chưa rõ loại thuốc và nguồn gốc xuất xứ - PV).

Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà rồi xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong.

Bị co giật rồi tử vong sau khi tiêm ở hiệu thuốc tây 5

Người thân làm thủ tục mai táng cho ông Hồ Văn Trường sau khi tử vong bất thường

Sáng 5-4, ông Hồ Đình Mậu - chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) - cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc dược sĩ bán thuốc tây tiêm thuốc chữa bệnh cho một bệnh nhân khiến người này tử vong.

“Trưa 3.4, anh tôi còn đi xúc cát để mưu sinh. Nhưng chiều cùng ngày, sau khi được ông Vinh tiêm, anh tôi đột ngột tử vong. Theo tôi, nguyên nhân anh tôi tử vong là do tiêm”, ông Thọ nói.

Ông Lê Tiến Thiệu, Trạm trưởng Trạm y tế xã Quỳnh Tân, cho biết:  “Ông Vinh là dược sĩ trung học đã được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy chứng nhận cho phép hành nghề bán thuốc tây. Riêng về tiêm thuốc chữa bệnh thì ông Vinh không được cơ quan chức năng cho phép”.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Quỳnh Tân và công an xã có mặt để ổn định tình hình trật tự. Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu cũng cử cán bộ nghiệp vụ đến xác định nguyên nhân tử vong của ông Trường. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Vinh đã bồi thường cho gia đình ông Trường 90 triệu đồng để lo hậu sự.

“Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của phòng y tế và cơ quan công an về vụ việc để có hướng xử lý”, ông Thiệu cho biết thêm.

 

PV (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục